Không mắc tiền

Tự mình đóng phim “cấp 3” rồi tung lên mạng để gây ồn ào, đó là chiêu mới nhất của một cặp đôi chưa mấy được công chúng biết tên. Trước đó, chuyện tự in sách kể về mối tình đáng mắc cỡ đã thuộc về quá vãng của một ca sĩ mà danh tiếng sắp “xịt”. Dân tình ngày càng oải xì lô với những chiêu trò đánh bóng tên tuổi trong giới mần giải trí.

Sợ khán giả quên mất mình, những “nhà chế tạo xì căng đan” ấy cứ sòn sòn đẻ ra hết thứ này thứ nọ để câu kéo sự hiếu kỳ. Tóm tắt là thời bây giờ, chẳng có cái chi là thuộc “vùng cấm bay” để ca sĩ, người mẫu, diễn viên ớn. Càng riêng tư, càng hấp dẫn. Chuyện thật thì tốt, mà bịa lại càng tốt.

Tưởng chỉ mua vui được một vài trống canh, ai dè bệnh tự ném đá để xi mạ cho “nghệ danh” ngày càng lậm. Các trang mạng ken đầy những chuyện tào lao xà bần cùng một kiểu linh tinh lảm nhảm. Chủ nhân của những chuyện đó thay vì mắc cỡ, lại rất mực tự hào với hỗn danh kiểu “nữ hoàng trơ trẽn” hay “công chúa phòng the”.

Người thạo chuyện xì một tiếng rõ bự, rồi nhún vai ngán ngẩm. Bởi tự ném đá, tự vả vào mặt mình, tự lột đồ cho thiên hạ coi càng làm tên tuổi mau xẹp lép. Chơi dao thì dễ đứt tay, dù những con dao này rất là... không mắc tiền! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tạo “quả đấm thép” cho ĐBSCL

Lần đầu tiên, quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được lập theo cách tiếp cận tích hợp đa ngành của Luật Quy hoạch, cụ thể hóa tầm nhìn dài hạn, tư duy phát triển thuận thiên theo Nghị quyết 120/NQ-CP về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu.