Không mắc tiền

Tự mình đóng phim “cấp 3” rồi tung lên mạng để gây ồn ào, đó là chiêu mới nhất của một cặp đôi chưa mấy được công chúng biết tên. Trước đó, chuyện tự in sách kể về mối tình đáng mắc cỡ đã thuộc về quá vãng của một ca sĩ mà danh tiếng sắp “xịt”. Dân tình ngày càng oải xì lô với những chiêu trò đánh bóng tên tuổi trong giới mần giải trí.

Sợ khán giả quên mất mình, những “nhà chế tạo xì căng đan” ấy cứ sòn sòn đẻ ra hết thứ này thứ nọ để câu kéo sự hiếu kỳ. Tóm tắt là thời bây giờ, chẳng có cái chi là thuộc “vùng cấm bay” để ca sĩ, người mẫu, diễn viên ớn. Càng riêng tư, càng hấp dẫn. Chuyện thật thì tốt, mà bịa lại càng tốt.

Tưởng chỉ mua vui được một vài trống canh, ai dè bệnh tự ném đá để xi mạ cho “nghệ danh” ngày càng lậm. Các trang mạng ken đầy những chuyện tào lao xà bần cùng một kiểu linh tinh lảm nhảm. Chủ nhân của những chuyện đó thay vì mắc cỡ, lại rất mực tự hào với hỗn danh kiểu “nữ hoàng trơ trẽn” hay “công chúa phòng the”.

Người thạo chuyện xì một tiếng rõ bự, rồi nhún vai ngán ngẩm. Bởi tự ném đá, tự vả vào mặt mình, tự lột đồ cho thiên hạ coi càng làm tên tuổi mau xẹp lép. Chơi dao thì dễ đứt tay, dù những con dao này rất là... không mắc tiền! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

76% người dân ủng hộ kiểm tra khí thải xe gắn máy

Ngày 27-1, Sở GTVT TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Động lực của phát triển

Quá trình đổi mới 35 năm qua do Đảng lãnh đạo cho thấy việc mở cửa để tư nhân tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho xã hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực.