Không mê giảm giá

SGGP
- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

- Nhưng du khách vẫn nhớ khi bắt đầu đợt kích cầu lần 2 có sự ra mắt rầm rộ của nhiều liên minh kích cầu. Chẳng lẽ tay thì bắt mà nắm lại không chặt?

- Nói vậy cũng không trật. Sau hiệu ứng thành công ở giai đoạn đầu, một số nhà cung cấp dịch vụ lại xoay ngang phá cam kết. Họ tự ý cạnh tranh gay gắt với chính thành viên khác của liên minh. Chỉ cần một bên tìm cách “ăn mảnh” là mối liên kết lỏng liền. Và khi rình rình thấy cơ hội xé lẻ, một số doanh nghiệp lữ hành, nhà cung cấp đã âm thầm có thỏa thuận riêng để giành lợi ích.

- Đó vẫn là điểm yếu cố hữu lâu nay của du lịch xứ mình. Liên minh kích cầu chỉ thực sự có hiệu quả nếu từ doanh nghiệp đến nhà quản lý điểm đến và những bên cung cấp dịch vụ đồng lòng vì cái lợi chung. Nôn nóng kiếm lợi nhanh là hư bột hư đường hết trọi.

- Du khách khó tính hơn thì dịch vụ phải ngon hơn. Họ muốn tăng chất lượng của trải nghiệm hơn là giá rẻ. Du lịch sẽ phát triển bền khi đa số du khách không còn mê giảm giá. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ phú trong mơ

- Nhiều người rần rần chia sẻ thông tin về chuyện kiếm lời khẳm khi tham gia kinh doanh forex. “Cứ chơi đi, giàu nhanh như điện xẹt”, nghe vậy là ham. Thiệt tình, dễ có… điện vậy không?

Giao thông - Đô thị

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương: Đã sẵn sàng khởi công

Hiện nay, tiến độ metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang gấp rút về đích. Song song đó, công tác chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân từ trung tâm thành phố về phía Tây Bắc và ngược lại, cũng đang khẩn trương và sẵn sàng chờ lệnh. Đây cũng là cơ sở phát triển và kết nối các tuyến đường sắt đô thị tiếp theo sau này.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Chọn sách giáo khoa phải công tâm

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022. Rút kinh nghiệm từ việc thẩm định SGK lớp 1 trước đó dẫn đến lùm xùm xoay quanh vụ bộ SGK Cánh diều, Bộ GD-ĐT khẳng định, công tác thẩm định SGK lớp 2, lớp 6 được thực hiện đúng quy trình, quy định.