Không sướng

- Tuyển U.21 bóng đá nam xứ mình mới vô địch trên sân nhà. Huy chương vàng liệu có lấp lánh?

- Thấy vàng, nhưng vẫn lượng sượng. Lối đá vẫn chưa nhuần nhuyễn, còn phải gọt giũa nhiều. Rồi độ tuổi của đội xứ mình vẫn “già” hơn các đối thủ nên thấy chưa ngon. Nữa, chuyện đá đẹp vẫn còn là một điều xa xỉ. Đá trên sân nhà, trọng tài cũng người nhà, chứ nếu không đã chắc gì mà thắng?

- Ờ, lại nhớ có những cầu thủ “bay đêm”, xé rào kỷ luật vẫn được đá chung kết. Rồi vì có công ghi bàn, nên cầu thủ đó lại được gọi là người hùng.

- Nói chung là bóng đá trẻ xứ mình vẫn có nhiều tật xấu của các đội lớn. Đến đội lớn, đá giải chuyên nghiệp quốc gia còn lắm chuyện lùm xùm, bóng đá trẻ làm sao đã “sạch và xanh” được. Để quản quân, các huấn luyện viên vẫn phải áp dụng chế độ nghiêm ngặt như... nhà trẻ. Bởi nếu không thế, sểnh ra là cầu thủ hư, vẹo.

- Ừ, lâu lắm rồi mới thấy có của hiếm, tươi mát như U.19. Nhưng được một mà kém mười thì cũng không bõ. Nhà dột từ nóc, mà toàn lo sửa dột ở vách hoặc cửa thì cũng... hên xui.

- Chưa thấy hên đâu cả. Huy chương giành được mà gây ra nhiều điều tiếng thì chẳng ham. Giống như bơi trong ao thì nổi sóng, nhưng ra biển lại chìm!

- Phải. Bởi thế mà thấy màu vàng huy chương lại càng thêm lo, mà đã lo thì không thấy sướng!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Đừng để sai vẫn hoàn sai

Ứng xử của nghệ sĩ vẫn luôn là câu chuyện chưa có hồi kết. Vi phạm xong nhận lỗi rồi mọi thứ vẫn cứ lặp lại theo kiểu như chưa từng có chuyện gì xảy ra. 
" />