Không sướng

- Tuyển U.21 bóng đá nam xứ mình mới vô địch trên sân nhà. Huy chương vàng liệu có lấp lánh?

- Thấy vàng, nhưng vẫn lượng sượng. Lối đá vẫn chưa nhuần nhuyễn, còn phải gọt giũa nhiều. Rồi độ tuổi của đội xứ mình vẫn “già” hơn các đối thủ nên thấy chưa ngon. Nữa, chuyện đá đẹp vẫn còn là một điều xa xỉ. Đá trên sân nhà, trọng tài cũng người nhà, chứ nếu không đã chắc gì mà thắng?

- Ờ, lại nhớ có những cầu thủ “bay đêm”, xé rào kỷ luật vẫn được đá chung kết. Rồi vì có công ghi bàn, nên cầu thủ đó lại được gọi là người hùng.

- Nói chung là bóng đá trẻ xứ mình vẫn có nhiều tật xấu của các đội lớn. Đến đội lớn, đá giải chuyên nghiệp quốc gia còn lắm chuyện lùm xùm, bóng đá trẻ làm sao đã “sạch và xanh” được. Để quản quân, các huấn luyện viên vẫn phải áp dụng chế độ nghiêm ngặt như... nhà trẻ. Bởi nếu không thế, sểnh ra là cầu thủ hư, vẹo.

- Ừ, lâu lắm rồi mới thấy có của hiếm, tươi mát như U.19. Nhưng được một mà kém mười thì cũng không bõ. Nhà dột từ nóc, mà toàn lo sửa dột ở vách hoặc cửa thì cũng... hên xui.

- Chưa thấy hên đâu cả. Huy chương giành được mà gây ra nhiều điều tiếng thì chẳng ham. Giống như bơi trong ao thì nổi sóng, nhưng ra biển lại chìm!

- Phải. Bởi thế mà thấy màu vàng huy chương lại càng thêm lo, mà đã lo thì không thấy sướng!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Thương hiệu xác định đẳng cấp doanh nghiệp

Ngày 21-1, UBND TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Thương hiệu Vàng” cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp xác định giá trị vững chắc hơn cho hàng hóa của mình.