Khu dân cư Bình Hưng sử dụng nước từ trạm giếng bơm

Bạn đọc Huỳnh Hưng ở huyện Bình Chánh gửi email đến đường dây nóng Báo SGGP nêu thắc mắc: “Ngày 11-9, Báo SGGP đăng bài Có nước sạch rồi, thông tin về việc triển khai các dự án cấp nước cho các khu dân cư, trong đó cho biết tiến độ đấu nối khá khẩn trương, chuẩn bị triển khai qua mé Bình Hưng. 42 dự án đã hoàn tất, trễ lắm là đầu tháng 12 phải xong. Vậy vì sao mãi đến nay, bà con khu dân cư Bình Hưng vẫn chưa được cung cấp nước sạch?” 

PV Báo SGGP đã chuyển câu hỏi này cho lãnh đạo Công ty cổ phần Cấp nước Chợ Lớn. Bà Thân Thị Hoàng Thao, Trưởng ban Quản lý dự án của công ty, cho biết: “Đến nay, 42 dự án cấp nước đã kịp tiến độ, trong đó địa bàn Bình Chánh có 8 dự án, riêng khu vực Bình Hưng có 1 dự án đã hoàn thành. Cũng cần nói thêm, mỗi dự án nhằm cung cấp nước sạch cho một khu vực dân cư chưa có nước sạch. Riêng khu dân cư Bình Hưng đang sử dụng nước từ trạm giếng bơm do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCCI) cung cấp, và công ty này chưa bàn giao cho ngành cấp nước.

THƯ LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất xử lý dứt điểm hoạt động bến xe cóc

Đề xuất xử lý dứt điểm hoạt động bến xe cóc

Báo SGGP số ra ngày 3-3 đăng bài “Bến xe cóc ngang nhiên tồn tại nhiều năm” phản ánh về tình trạng hoạt động sai giấy phép, cũng như lấn rạch của 2 “bến cóc” tại địa chỉ 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

“Cởi trói” cho đất

Sở Xây dựng TPHCM vừa đề xuất cấp phép cho người dân xây dựng nhà quy mô đến 6 tầng trong khu quy hoạch đất hỗn hợp và khu dân cư xây dựng mới. Điều này không chỉ giúp người dân tạo lập chỗ ở ổn định cuộc sống mà xóa treo hàng ngàn hecta đất, tạo nguồn lực kinh tế cho xã hội.