Khúc nào cũng sạch

- Vào mùa cuối năm coi mòi tai nạn lại tăng lên. Luật hạn chế tác hại của rượu bia có hiệu lực đã giảm một phần tai nạn. Nhưng thói phóng nhanh vượt ẩu, chạy vô đường cấm, chạy ngược chiều trên cao tốc… vẫn lậm. Cứ thêm một cái lậm là tai nạn ụp tới liền.

- Chuyện này không có thống kê, chỉ là quan sát thực tế nhưng đáng tin cậy: tai nạn tăng nếu tuyến đường được bảo kê bởi cảnh sát giao thông. Logic cũng dễ hiểu bởi khi đã tốn phí để trả cho ông cầm còi, chủ xe sẽ bù bằng cách chở quá tải, ỷ thế bôi trơn khiến chạy quá tốc độ. 

- Như vậy đảm bảo thực thi luật giao thông đàng hoàng cũng đồng nghĩa với triệt tiêu nạn tiêu cực của ông thổi còi giao thông. Tuy vậy, chuyện này bao nhiêu năm qua khó dứt. Mới đây lại có clip cho thấy ở khúc Trảng Bom (Đồng Nai) xe vi phạm ung dung chạy tiếp sau khi “bỏ nhỏ” thông tin quyết định: “Xe đã gửi anh nọ anh kia”.

- Tài xế xe đò, xe tải chạy tuyến TPHCM - Long Khánh, quốc lộ 20 đều ớn với nạn làm luật, mua đường. Từ khi có ban giám đốc mới, Công an Đồng Nai đã làm nhiều việc dứt dạt, tại sao tiêu cực của cảnh sát giao thông tỉnh này vẫn gây ra nhiều điều tiếng?

- Rồi chuyện này cũng phải làm rốt rẻng để chấm dứt thôi. Để đảm bảo giao thông an toàn, khúc đường nào cũng phải sạch!

Đọc nhiều nhất

Chế tài nặng

Chế tài nặng

Lại một loạt tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra. Xe tải tông xe máy đang dừng đèn đỏ, xe khách đâm vô xe rước dâu, gây tai nạn liên hoàn trên cao tốc, xe hơi tông chết người trên cầu…, điếng người.

Sự kiện & Bình luận

Sẵn sàng tâm thế đón nhận cơ chế, chính sách mới

Trong lúc dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 được kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV đang thảo luận, xem xét thông qua, thì TPHCM đã kích hoạt mọi nguồn lực để sẵn sàng hành động ngay khi nghị quyết mới có hiệu lực.