Kích từng khúc

- Nói chuyện vui đi cho nó xôm. Dự báo thấy tình hình năm tới vẫn còn nhiều cái khó, ngành du lịch đã triển khai sớm chương trình kích cầu du lịch. Kế hoạch là thu hút được 7 triệu du khách tới xứ mình.

- Chỉ nói khơi khơi hay có cái gì cụ thể?

- Nhiều chớ. Tỷ dụ như tổ chức các đoàn khảo sát thực tế cho các hãng du lịch và báo chí nước ngoài. Thêm nữa, là quảng bá mạnh, theo trọng điểm ở các thị trường có đông du khách. Cái kế là vận động các doanh nghiệp, địa phương không tăng giá, “chặt chém” vào mùa cao điểm.

- Rồi, vỗ tay một cái. Hy vọng là “công nghiệp không khói” sẽ kiếm được nhiều tiền.

- Cũng đừng có phấn khởi quá mức, vì lúc nào cũng có một số chữ “nhưng”. Ví dụ như Nhật là xứ nhiều năm liền có nhiều du khách tới xứ mình chơi, nhưng tới giờ chuyện mở văn phòng xúc tiến du lịch Việt Nam tại Nhật vẫn còn là… dự kiến!

- Bổn cũ nói hoài vẫn thế. Hết chưa?

- Hết được đã mừng. Ngành du lịch, các địa phương, doanh nghiệp đều muốn ổn định giá, nhưng đâu có biết giá xăng dầu, điện nước, giá thực phẩm sẽ tăng vù lúc nào?

- Thôi để kể luôn mấy cái nữa: nhân viên hải quan, hàng không vẫn “tiết kiệm” nụ cười, nạn đeo bám, quấy khách vẫn lậm, nạn bán vé tham quan giá cao tái diễn…

- Ở xứ mình, vẫn quen “kích” riêng từng khúc thôi!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không ăn xổi

Ở Vờ Lích có chuyện mắc cười. Trọng tài biên căng cờ việt vị sai, khiến một câu lạc bộ chịu bàn thua tức tưởi. Trọng tài biện bạch rằng do trời mưa nên nhìn không rõ! Ủa, nếu không dòm thấy mắc gì phải thổi còi?

Giao thông - Đô thị

Dừng thu phí trên QL1K từ 31-10-2020

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị dừng thu phí tại các trạm thu phí thuộc dự án cải tạo, nâng cấp QL1K đoạn Km2+487 - Km12+971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh theo hình thức hợp đồng BOT từ 15 giờ ngày 31-10-2020.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Cú đấm bồi của nhân tai


Nước dâng, lũ cuốn, sạt lở đất thất thường vùi lấp nhiều mạng người phải chăng chỉ do thiên tai? Có thật sự tình trạng phá rừng, khai thác khoáng sản, hàng loạt công trình thủy điện bức tử các dòng sông ở miền Trung lâu nay bị lên án đều vô can?