Kiến nghị gửi ngân hàng Quỹ Vì người nghèo để sinh lãi

(SGGP).- Ngày 8-11, tại TPHCM, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức hội nghị triển khai vận động Quỹ Vì người nghèo và Chương trình Nối vòng tay lớn với sự tham dự của đại diện Ủy ban MTTQ các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào Nam.

Góp ý tại hội nghị, nhiều đại biểu kiến nghị không nên để Quỹ Vì người nghèo trong kho bạc mà gửi vào ngân hàng để nguồn vốn sinh lãi, hỗ trợ người nghèo được nhiều hơn.

Đại diện MTTQ tỉnh Bình Định cho biết, nhiều địa phương có vốn hàng tỷ, thậm chí hàng chục tỷ đồng nhưng số tiền này vẫn bị “nhốt” mà không sinh được lãi. Ngoài ra, các đại biểu cũng kiến nghị tìm nguồn đất làm nhà đại đoàn kết cho bà con nghèo, bởi hiện nay quá thiếu quỹ đất; có biện pháp quản lý hiệu quả hơn tình trạng doanh nghiệp hứa ủng hộ Quỹ Vì người nghèo nhưng không thực hiện…

Cũng tại hội nghị, đại diện MTTQ các tỉnh thành đã đăng ký số kinh phí dự kiến vận động cho người nghèo năm 2010, trong đó: TPHCM (350 tỷ đồng); TP Cần Thơ (110 tỷ đồng); An Giang (50 tỷ đồng), Cà Mau (50 tỷ đồng); Bến Tre (39 tỷ đồng); Đồng Nai (25 tỷ đồng); Bạc Liêu, Đồng Tháp, Trà Vinh (20 tỷ đồng/tỉnh)…

H. HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn