Kiều bào có thể xin visa Việt Nam 5 năm?

SGGP
Kiều bào đang ở Việt Nam, muốn xin visa Việt Nam 5 năm thì liên hệ nơi nào và cần những thủ tục gì? 

                                                       Ông TRẦN ĐÌNH TÒNG (kiều bào tại Nhật)

- Ông PHÙNG CÔNG DŨNG, Chủ nhiệm Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Nếu kiều bào đang ở Việt Nam muốn xin visa 5 năm thì nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an (333 Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM).

Nếu kiều bào đang ở nước ngoài thì nộp hồ sơ tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài (đại sứ quán hoặc lãnh sự quán).

Hồ sơ gồm mẫu khai N9, hộ chiếu nước ngoài, các giấy tờ chứng minh có nguồn gốc Việt Nam.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm thế nào để đổi họ theo cha là liệt sĩ?

Làm thế nào để đổi họ theo cha là liệt sĩ?

* Tôi là con liệt sĩ, nhưng được lập khai sinh theo họ người chồng sau của mẹ, nay tôi muốn đổi họ theo họ cha ruột có được không? Hồ sơ thủ tục như thế nào? Ông LÊ VĂN HÒA  

Bạn đọc viết

Cẩn thận khi mua sản phẩm lọc không khí, chống bụi

Trước tình trạng chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCM và một số thành phố khác đang bị ô nhiễm nghiêm trọng với nồng độ bụi mịn PM 2.5 tăng cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe, rất nhiều người dân ở Hà Nội đã tìm mua các loại máy lọc không khí và khẩu trang chuyên dụng chống bụi để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Tôn trọng tối đa các chuẩn mực đạo đức

Tại nước ta, mặc dù Chính phủ đã có nhiều nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhưng riêng trong lĩnh vực sức khỏe và bệnh tật, người dân đang phải chi đến 43% tổng chi phí y tế từ tiền túi của mình.