Kiều bào ở Hoa Kỳ hướng về đồng bào miền Trung

SGGP
Vừa qua, tại thành phố San Francisco - Hoa Kỳ, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi các trận lũ lụt khu vực miền Trung.

Ông David Dương, Chủ tịch Công ty CWS và VWS (bên phải) trao tặng tiền  để hỗ trợ bà con miền Trung đang gặp khó khăn trong mùa bão lũ

Ông David Dương, Chủ tịch Công ty CWS và VWS (bên phải) trao tặng tiền để hỗ trợ bà con miền Trung đang gặp khó khăn trong mùa bão lũ

Ông David Dương, Chủ tịch Công ty California Waste Solutions (CWS) có trụ sở tại Bắc California, đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam - Vietnam Waste Solutions (VWS) có trụ sở tại TPHCM đã trao tặng số tiền 120.000 USD để hỗ trợ bà con miền Trung đang gặp khó khăn trong mùa bão lũ.

Ông Nguyễn Trác Toàn, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco (Mỹ) đã gửi lời cảm ơn tới nghĩa cử cao đẹp của những người con xa xứ luôn hướng về quê hương để tương trợ và sẻ chia.

Kiều bào ở Hoa Kỳ hướng về đồng bào miền Trung ảnh 1 Ông David Dương và đội ngũ nhân viên Công ty CWS

Tại buổi lễ, ông David Dương chia sẻ: “Những hình ảnh tang thương, mất mát của miền Trung vừa qua khiến chúng tôi rất đau lòng. Hàng vạn gia đình phải đối mặt với bão lũ chồng chất. Sạt lở đất, núi đã lấy đi tính mạng của nhiều đồng bào ta. Bao ngôi nhà, ruộng đồng, hoa màu bị vùi lấp dưới đống đất đá, cuốn theo dòng nước lũ. Chúng tôi xin đóng góp một phần để hỗ trợ người dân vượt qua cơn khó khăn. So với mất mát to lớn của đồng bào miền Trung, đây chỉ là đóng góp nhỏ nhoi nhưng là tấm lòng ấm áp của người Việt sống tại Hoa Kỳ cũng như những người con xa quê hương trên khắp thế giới gửi về”.

Ông David Dương cho biết thêm, đa số bà con kiều bào ở Hoa Kỳ muốn trở về đóng góp cho quê hương. Hầu hết bà con, đặc biệt là các trí thức trẻ muốn đóng góp chất xám tri thức và các kiến thức khoa học tân tiến để phát triển đất nước.

Được biết, ngoài cương vị CEO của CWS và VWS, ông David Dương đã từng đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng khác như: Ủy viên Hội Doanh nhân quốc tế thành phố Oakland; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Mỹ; Ủy viên Hiệp hội Thương mại Thung lũng Silicon; Thành viên Hiệp hội Thương mại châu Á - Thái Bình Dương Sacramento, Hoa Kỳ; Ủy viên Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) do Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm. Là doanh nhân thành công tại Hoa Kỳ, thế nhưng ông David Dương vẫn luôn tâm niệm mình là người Việt, yêu nước Việt, dù sống xa quê hương nhiều năm, nhưng ông cùng gia đình luôn thấy phải có trách nhiệm đóng góp, dù là công sức nhỏ bé của mình cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Kiều bào ở Hoa Kỳ hướng về đồng bào miền Trung ảnh 2 Ông Victor Dương, Phó Chủ tịch VABA (bên phải) trao tặng tiền để hỗ trợ bà con miền Trung đang gặp khó khăn trong mùa bão lũ

Cũng tại buổi lễ, ông Victor Dương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Mỹ (VABA) đã trao tặng cho miền Trung số tiền 51.000USD.

VABA được thành lập để thúc đẩy quan hệ kinh doanh giữa Việt Nam và Mỹ, có tầm quan trọng rất lớn trong việc đoàn kết, nâng cao vị thế của doanh nghiệp Việt tại Mỹ, tạo cầu nối các doanh nhân với đất nước, kết nối các hoạt động đầu tư về Việt Nam; đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Mỹ.

Gia đình họ Dương trước năm 1975 làm ngành thu gom phế liệu và là chủ nhà máy giấy. Năm 1979 toàn bộ gia đình sang Mỹ và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh từ con số không. Ở San Francisco, một nơi hoàn toàn xa lạ, lạc lõng, không vốn ngoại ngữ, không có quan hệ và kinh nghiệm thương trường ở vùng đất mới, từ công việc thu gom bìa carton và giấy phế liệu, gia đình đã xây dựng được nên cơ nghiệp trong ngành xử lý và tái chế chất thải tại Mỹ.

Kiều bào ở Hoa Kỳ hướng về đồng bào miền Trung ảnh 3 Trụ sở Công ty CWS tại Bắc California, Hoa Kỳ 

Đến năm 1981, gia đình thành lập Công ty COGIDO, quản lý và tái chế phế liệu tiền thân của CWS sau này. Năm 1992, CWS thắng hợp đồng đầu tiên ở Oakland và đã phát triển thành một doanh nghiệp chủ chốt của khu vực Bay Area chuyên cung cấp các dịch vụ kinh doanh phế liệu, quản lý, thu gom và tái chế rác thải trên toàn vùng Vịnh miền Bắc California. Hiện nay CWS đã hoạt động thành công và được xếp hàng thứ 31/100 Công ty xử lý chất thải rắn hàng đầu tại Mỹ do Tạp chí Waste Age bình chọn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Nông nghiệp

Tây Ninh nâng chất xây dựng nông thôn mới

Tây Ninh đã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bằng cách tập trung vào những tiêu chí mang tính đòn bẩy, đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo hướng hiện đại, văn minh. Với sự đầu tư căn cơ, bài bản, khoa học, đặc biệt sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân đã đưa bộ mặt vùng nông thôn Tây Ninh khởi sắc, trở thành tỉnh có ngành nông nghiệp phát triển khá của cả nước.

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế