Kiểu gì chả ngon

- Vậy là bóng đá xứ mình sắp ngon. Cả đống tiền sẽ được bỏ ra để thuê chuyên gia Nhật Bản về điều hành thi đấu các giải nội.

- Đâu chắc có một ông ngon thì tất cả sẽ ngon? Bao nhiêu năm, Vờ ép ép từng thuê huấn luyện viên ngoại, rồi cả giám đốc kỹ thuật cũng ngoại xịn, rốt cuộc cũng xôi hỏng bỏng không. Một cây làm chẳng nên non.

- Mấy cây khác đâu?

- Cứ dòm thực tế mần việc của dàn lãnh đạo “vờ” sẽ rõ cơm gạo có uổng không. Họ toàn lo giữ ghế nên mấy nhiệm kỳ đủ thứ chuyện ỏm tỏi, rốt cuộc bóng đá xứ mình toàn phú quý… thụt lùi!

- Biết đâu thời thế khác, họ suy nghĩ cũng đã tân thời hơn?

- Mấy sếp “vờ” đó đầu óc lạ lắm, vì đố ai hiểu họ thực sự biết gì, nghĩ gì. Các quyết sách của họ xoay mòng mòng, cái này đá cái kia, ông này xoay ông khác nên cứ rối như canh hẹ.

- Thì vậy mới cần thuê chất xám ngoại…

- Ông chuyên gia đó nghe những thứ như “đá trên bàn”, “một ông chủ hai đội bóng”, “bẻ còi”, “xây nhà từ nóc”… mà hiểu được mới là chuyện diệu kỳ có thiệt! Còn nếu không hiểu những thực tế đó, ổng làm sao mà xoay sở được?

- Vậy thâm ý thuê chuyên gia ngoại là gì?

- Chắc vẫn như mửng cũ thôi. Nếu sắp tới lại rối nùi, các sếp “vờ” sẽ có người để trút trách nhiệm. Nếu thành công, các sếp lại tự ca rằng đã có công lao quyết định sáng suốt. Kiểu gì chả ngon!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tưởng ngon

- Tin xấu là trong tháng 8-2020 có tới 720 đợt đăng ký phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Lý do lượng đăng ký tăng vọt là để kịp “chạy” trước khi nghị định mới của Chính phủ về phát hành trái phiếu có hiệu lực. Còn tin đỡ xấu hơn là chỉ có 170 đợt phát hành thành công, huy động được 1/3 vốn dự kiến.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận