Kiểu gì cũng dính

SGGP
- Các đường dây đa cấp dạo này coi mòi lậm quá. Những mời chào, quảng cáo gọi rào rào qua điện thoại, cộng với những “hội nghị đầu tư” mở theo nhóm nhỏ đã chèo kéo được nhiều người tham gia. Hình thức mới của kinh doanh đa cấp hiện tại thường mang cái tên mỹ miều “Đầu tư tài chính 4.0” hoặc “Chứng khoán phái sinh quốc tế”.

- Nhưng mật phải ngọt cỡ nào mới dính ruồi chớ?
- Đáng chú ý, những “ban chuyên gia, cố vấn” do các trùm đa cấp lập ra có những người có tên tuổi trong ngành tài chính. Kiến thức bộn cùng với tài ăn nói của họ càng dễ khiến người lơ ngơ mắc bẫy. Nhưng cái cốt lõi để số lượng người tham gia lớn là lợi suất hứa hẹn lên tới 3%-5%/ngày.
- Đâu cần hiểu biết gì cao siêu, thì cũng phải nằm lòng chuyện lấy lãi suất ngân hàng làm chuẩn. Lãi cao gấp 3 lần lãi ngân hàng, chắc chắn đã đầy rủi ro. Lãi gấp hàng chục hoặc cả trăm so với chuẩn thì lấy đâu ra?
- Thấy “ban cố vấn” tên tuổi bự, nên họ bé cái lầm. Thủ tục mở và số tiền khởi điểm để kích hoạt “tài khoản đầu tư” cũng nhỏ, nên người ta dễ đâm đầu vô. Đến khi đổ bể, mới bẽ bàng là mình thực ra không biết gì hết trọi. Tiền mất sạch, mà cũng không thể biết pháp nhân nào đứng sau các sàn giao dịch.
- Tham quá mạng thì tỉnh cũng thành mê, dù bẫy cò ke nhưng kiểu gì cũng dính.                                                

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Thắt, mở linh hoạt

“Mặc dù tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế Việt Nam chưa quay về mức tiềm năng đầy đủ trong năm 2022”, đó là nhận định được các chuyên gia Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra trong báo cáo “Điểm lại”, cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam ấn phẩm tháng 8, công bố ngày 8-8. 
" />