Kiểu gì cũng dính

SGGP
- Các đường dây đa cấp dạo này coi mòi lậm quá. Những mời chào, quảng cáo gọi rào rào qua điện thoại, cộng với những “hội nghị đầu tư” mở theo nhóm nhỏ đã chèo kéo được nhiều người tham gia. Hình thức mới của kinh doanh đa cấp hiện tại thường mang cái tên mỹ miều “Đầu tư tài chính 4.0” hoặc “Chứng khoán phái sinh quốc tế”.

- Nhưng mật phải ngọt cỡ nào mới dính ruồi chớ?
- Đáng chú ý, những “ban chuyên gia, cố vấn” do các trùm đa cấp lập ra có những người có tên tuổi trong ngành tài chính. Kiến thức bộn cùng với tài ăn nói của họ càng dễ khiến người lơ ngơ mắc bẫy. Nhưng cái cốt lõi để số lượng người tham gia lớn là lợi suất hứa hẹn lên tới 3%-5%/ngày.
- Đâu cần hiểu biết gì cao siêu, thì cũng phải nằm lòng chuyện lấy lãi suất ngân hàng làm chuẩn. Lãi cao gấp 3 lần lãi ngân hàng, chắc chắn đã đầy rủi ro. Lãi gấp hàng chục hoặc cả trăm so với chuẩn thì lấy đâu ra?
- Thấy “ban cố vấn” tên tuổi bự, nên họ bé cái lầm. Thủ tục mở và số tiền khởi điểm để kích hoạt “tài khoản đầu tư” cũng nhỏ, nên người ta dễ đâm đầu vô. Đến khi đổ bể, mới bẽ bàng là mình thực ra không biết gì hết trọi. Tiền mất sạch, mà cũng không thể biết pháp nhân nào đứng sau các sàn giao dịch.
- Tham quá mạng thì tỉnh cũng thành mê, dù bẫy cò ke nhưng kiểu gì cũng dính.                                                

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nồng ấm bởi những nghĩa cử

Trước tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Thành ủy và Chỉ thị số 10/CT-UB của UBND TPHCM, người dân đã thực hiện giãn cách toàn TPHCM và ở một số khu vực phải sống trong hoàn cảnh bị phong tỏa.