Kon Tum: Đua thuyền độc mộc và cờ tướng mừng xuân Bính Thân

(SGGPO).- Sáng ngày 11-2 (mùng 4 Tết Bính Thân), trên sông Đăk Bla (đoạn chảy qua TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc giải đua thuyền độc mộc và giải cờ tướng mừng xuân Bính Thân 2016. Đây là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng (3-2); 103 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (9-2).

Giải đua thuyền độc mộc năm nay có sự tham gia của gần 100 vận động viên, với 40 thuyền thuộc 8 đội của huyện Sa Thầy và TP. Kon Tum gồm các phường Quang Trung, Thắng Lợi, các xã Krong, Ngọc Bay, Đăk Rơ Wa, Vinh Quang (TP. Kon Tum); xã Sa Bình, thị trấn Sa Thầy (huyện Sa Thầy); thi đấu ở ba cự ly 100 mét, 200 mét và 1.500 mét. Tương tự, giải cờ tướng có 30 vận động viên được lựa chọn từ các giải phong trào trong toàn tỉnh tham gia thi đấu theo hệ cờ Thụy Sỹ. Hai giải đấu này sẽ bế mạc và trao giải vào ngày 12-2.

Đua thuyền độc mộc

Tại lễ khai mạc còn có sự tham gia biểu diễn máy bay mô hình của Câu lạc bộ máy bay mô hình Đà Nẵng. Với 5 chiếc máy bay biểu diễn nhào lộn trên không khu vực đua thuyền đã thu hút hàng ngàn người dân TP Kon Tum và khách du lịch tham gia cổ vũ.

Thuyền độc mộc của bà con đồng bào các dân tộc thiểu số ở tỉnh Kon Tum nói riêng và Tây nguyên nói chung là công cụ dùng để chuyên chở nông sản vượt sông từ nương rẫy về nhà; dùng làm phương tiện đánh bắt thủy sản tại địa phương. Thuyền. Đặc biệt, gần 30 năm trở lại đây khi Sở Thể dục Thể thao (nay là Sở VH-TT&DL) Kon Tum tổ chức giải đua truyền thống “Mừng Đảng-Mừng Xuân” khi tết đến xuân về, đã khiến hình ảnh chiếc thuyền độc mộc càng gắn bó hơn với con người, không chỉ riêng đồng bào các dân tộc bản địa mà cả khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi họ ghé thăm Kon Tum.

NAM HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất