Kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting: Chung lòng, chung sức vì Việt Nam

  • Trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 8

Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 8 sẽ diễn ra vào sáng ngày 25-9-2010 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) trong khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7. Tổng giá trị các suất học bổng và số tiền trao tài trợ trong buổi lễ sẽ là 8.767.600.000 đồng, trong đó bao gồm: Học bổng Lawrence S.Ting trao trực tiếp cho các em học sinh- sinh viên: giá trị 3.707.600.000 đồng, các suất học bổng này do Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting tài trợ, trao tài trợ cho các tổ chức, quỹ, hội trung ương và địa phương: giá trị 5,06 tỷ đồng.

Bà Ting Fei Tsong Ching, Chủ tịch Ủy ban điều hành Quỹ Lawrence S.Ting trao vòng nguyệt quế cho sinh viên xuất sắc nhận học bổng Lawrence S.Ting

Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng được Ủy ban Nhân dân TPHCM cấp phép thành lập Quỹ  Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting vào ngày 25-11-2005. Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập (25-11-2005/25-11-2010), Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã trao tặng bằng khen vì đã có đóng góp thiết thực cho các chương trình hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam cho tập thể Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và bằng khen cho 4 cá nhân gồm bà Ting Fei Tsong Ching, Chủ tịch Ủy ban điều hành Quỹ; bà Tsien Niu Ping, Phó Chủ tịch Ủy ban điều hành Quỹ; ông Nguyễn Văn Huấn, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban điều hành Quỹ; ông Arthur Ting, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CT&D và Công ty Phú Mỹ Hưng.

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting, tập thể cán bộ nhân viên của Quỹ cũng vinh dự nhận được bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Ngoài ra, nhân dịp này, 11 doanh nghiệp và 8 cá nhân trong suốt 5 năm qua đã có nhiều đóng góp tích cực cho Quỹ Lawrence S.Ting cũng vinh dự được nhận bằng khen của UBND TPHCM gồm Tập đoàn CT&D; Cty Phú Mỹ Hưng; Cty Sino-Pacific; Cty Tân Thuận; Cty Điện lực Hiệp Phước; Cty Hồng Đạt; Văn phòng đại diện Cty CP XD công trình Trung Quốc tại Hà Nội; Cty Xây dựng Trung Quốc (Đông Nam Á); Cty Hòa Bình; Cty Viễn Đông; Cty CX Technology Việt Nam.

Từ ngày được Ủy ban Nhân dân TPHCM cấp phép thành lập đến nay, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã trải qua chặng đường 5 năm hết lòng vì các chương trình hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam.  Theo nhận định của ông Hứa Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM thì “Với 5 năm thành lập, so với các tổ chức quỹ xã hội từ thiện khác trên địa bàn thành phố, Quỹ Lawrence S.Ting khá non trẻ, nhưng về tổ chức hoạt động và hiệu quả xã hội mang lại thì rất đáng trân trọng”.

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, để có được những thành quả ban đầu góp phần thiết thực hỗ trợ cộng đồng, chung lòng, chung sức vì người dân Việt Nam, vì xã hội Việt Nam, bà Ting Fei Tsong Ching, phu nhân cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng - ông Lawrence S.Ting, người sáng lập và đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban điều hành Quỹ Lawrence S.Ting đã không quên ngỏ lời cảm ơn sâu sắc: “Chúng tôi xin cảm ơn Chính phủ Việt Nam và các cấp lãnh đạo đã cho phép chúng tôi thành lập Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting, để chúng tôi rất vinh hạnh có được cơ hội đóng góp sức mình phục vụ xã hội Việt Nam”. Bà Ting muốn gởi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm chỉ đạo và sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan Nhà nước, của các quý quỹ, hội và các nhà tài trợ.

Bà Ting khẳng định: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng phát huy tấm lòng nhân ái của ông Lawrence S.Ting và ông Ferdinand P.Tsien, hai vị sáng lập ra Tập đoàn CT&D để hỗ trợ bồi dưỡng nhân tài cho đất nước Việt Nam, đồng thời phát huy tinh thần “Nhận từ xã hội, báo đáp xã hội” để phục vụ cộng đồng, giúp đỡ càng nhiều hơn nữa cho những người cần giúp đỡ, đóng góp công sức vì sự phát triển của xã hội Việt Nam”.

°  Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính: Thay mặt Quỹ học bổng Vừ A Dính, tôi trân trọng chúc mừng những đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp phát triển giáo dục mà Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting của Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng đã đạt được trong 5 năm qua. Công ty Phú Mỹ Hưng là một doanh nghiệp thành công trong sản xuất kinh doanh, nhưng đã không quên trách nhiệm với xã hội, trách nhiệm với người nghèo, với sự nghiệp giáo dục của thành phố và của Việt Nam. Việc thành lập Quỹ Hỗ trợ cộng đồng mang tên Lawrence S.Ting của công ty đã khẳng định cách làm sáng tạo, thể hiện trách nhiệm cao vì cộng đồng của mình.

° Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh- Xã hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em VN: Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting, thay mặt Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, tôi thân gửi tới lãnh đạo và toàn thể nhân viên Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting lời chúc tốt đẹp nhất.  Tôi rất vui mừng và đánh giá cao những hoạt động của Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting trong những năm qua. Thông qua những mục tiêu hoạt động của mình, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã có những đóng góp tích cực trong nhiều lĩnh vực của Việt Nam như chương trình y tế cộng đồng, chương trình giáo dục… Đây cũng là một trong những nội dung được Đảng, Nhà nước Việt Nam rất quan tâm và là một trong những lĩnh vực ưu tiên trong chiến lược phát triển của Việt Nam.

° Tiến sĩ  Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E-learning”  trong Chương trình “Tiến bước cùng IT” của Quỹ Lawrence S.Ting: Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi xin nhiệt liệt biểu dương và trân trọng ghi nhận những đóng góp quan trọng cho ngành giáo dục và đào tạo Việt Nam của Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting trong 5 năm qua. Với ý nghĩa đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting tiếp tục mở rộng các hoạt động tài trợ, đầu tư ngày càng hiệu quả hơn, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng nói chung và sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo Việt Nam nói riêng.

Ngọc Sơn

Các tin, bài viết khác