Kyrgyzstan

  • Kyrgyzstan

Tổng thống K. Bakiyev cho biết nước này sẵn sàng mở lại các cuộc thảo luận với Mỹ về tương lai của căn cứ không quân Manas cho dù  Quốc hội Kyrgyzstan đã thông qua quyết định đóng cửa căn cứ này trong vòng 6 tháng tới. K.M. (AFP)

  • Sudan - LHQ

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon chỉ trích quyết định trục xuất 10 tổ chức cứu trợ quốc tế của chính phủ Sudan và kêu gọi nước này nhanh chóng thu hồi quyết định trên để tránh một cuộc khủng hoảng đối với 2,7 triệu người dân ở khu vực Dafur. H.X. (AP)

  • Mỹ-Zimbabwe

Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố kéo dài lệnh trừng phạt hiện nay của Washington đối với Zimbabwe thêm một năm nữa, với lý do cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng tại nước này vẫn chưa được giải quyết. H.Ch. (AFP)

  • Mỹ

Ngày 5-3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã đưa ra báo cáo kinh tế cho biết nền kinh tế số một thế giới trong 2 tháng đầu năm 2009 vẫn tiếp tục suy yếu gây lo ngại cho khả năng phục hồi sớm. H.Q. (AFP)

  • Giá dầu

Giá dầu mỏ thế giới ngày 5-3 đã tăng mạnh do thông tin cho rằng dự trữ dầu của Mỹ giảm và nhu cầu dầu ở Trung Quốc sẽ gia tăng. Tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 4 tăng 3,73 USD lên 45,38 USD/thùng. Tại London, giá dầu thô Brent biển Bắc giao cùng tháng tăng 2,42 USD lên 46,12 USD/thùng. H.Q. (AFP)


>> Tập đoàn xe hơi Mỹ General Motors đứng trước nguy cơ phá sản.

>> Thủ tướng Nga V.Putin cảnh báo có thể cắt khí đốt nếu Ukraine không thanh toán đủ tiền mua khí đốt của tháng 2.

>> CHDCND Triều Tiên cho biết không thể đảm bảo an toàn cho các chuyến bay của Hàn Quốc.

>> Máy bay của Israel lại không kích Dải Gaza làm 2 người Palestine chết.

Các tin, bài viết khác