Lai Châu: Khai thác thí điểm 2 điểm quặng vàng

Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý, bảo vệ và cấp phép thăm dò, khai thác đối với các điểm quặng vàng tại tỉnh Lai Châu.

Trước mắt, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu chọn 2 điểm quặng vàng trong các điểm quặng vàng: Pắc Ta (xã Pắc Ta và xã Phúc Than, huyện Than Uyên); Tả Chu Phùng (Vàng Ma Chải-Phong Thổ); Bản Mán Tuyển (Dào San-Phong Thổ); Lê Lợi (Lê Lợi-Sìn Hồ); Là Mô (Làng Mô-Sìn Hồ); Can Hồ (Can Hồ-Mường Tè); Nậm Suổng (Bum Nưa-Mường Tè) để làm thí điểm.

Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên - Môi trường theo dõi, đánh giá kết quả thăm dò, khai thác 2 điểm quặng vàng làm thí điểm nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ để quyết định việc cấp phép thăm dò, khai thác các điểm quặng vàng còn lại.
Huỳnh Hoa

Bến Tre: Một bác sĩ Nhật được tặng Huân chương Lao động

Ngày 23-12, Giáo sư - Tiến sĩ y khoa người Nhật, Nagato Nasume đã được tỉnh Bến Tre trao Huân chương Lao động hạng ba do Nhà nước ta tặng thưởng.

Qua 15 năm hợp tác với Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), đích thân GS-TS, bác sĩ  N.Nasume và nhiều thành viên của Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản đã thực hiện thành công  trên 1.300 ca vá môi, hở hàm ếch cho trẻ em trong tỉnh.

Hội cũng đã hướng dẫn cho các bác sĩ khoa răng - hàm - mặt (bệnh viện trên) và bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhiều bác sĩ của bệnh viện này tại Nhật Bản; giúp tỉnh 75 ngàn USD xây dựng 6 phòng mổ và một phòng chăm sóc sau mổ với trang thiết bị hiện đại.
Thục Nghi

Sáng nay: Sương mù phủ TPHCM và Nam bộ

Trái với thời tiết nóng trong mấy ngày qua, sáng hôm nay, sương mù đã bao phủ TPHCM và nhiều tỉnh thành Nam bộ. Tại TPHCM, cùng với sương mù dày, không khí vào buổi sáng đã se lạnh.

Theo dự báo từ Phòng Khí tượng thủy văn Nam bộ, hiện một luồng không khí lạnh đã tràn về phía Bắc, làm cho nhiệt độ khu vực phía Bắc chuyển rét và khu vực phía Nam trời se lạnh.

Được biết, từ mấy ngày trước, khu vực miền Bắc đã có sương mù, gió rét tràn về. Theo dự báo, đợt lạnh này còn kéo dài, người dân TPHCM và khu vực Nam bộ sẽ được đón Noel và Tết Dương lịch trong không khí mát mẻ.
MINH TÚ

Quận Gò Vấp (TPHCM): Cưỡng chế 10 hộ dân lấn chiếm Rạch Cụt

Đội Quản lý trật tự đô thị quận Gò Vấp, TPHCM vừa tiến hành cưỡng chế tháo dỡ nhà với 10 hộ dân lấn chiếm tại Rạch Cụt (tổ 14, phường 14). Được biết, các hộ trên có nhà và hộ khẩu thường trú tại quận 12 và quận Gò Vấp nhưng vẫn lấn chiếm kênh rạch để xây dựng nhà trái phép, nhằm cho thuê kiếm lời hay cho người khác ở để giữ đất…

Sau khi giải tỏa, Công ty Dịch vụ công ích quận Gò Vấp và UBND phường 14 sẽ tiến hành khai thông dòng chảy bảo vệ môi trường và cảnh quan đô thị, nhất là giải quyết việc ngập úng và phát sinh các dịch bệnh sốt xuất huyết như hiện nay. Đây là địa phương đầu tiên tiến hành giải tỏa việc lấn chiếm kênh rạch theo chủ trương của UBND TP.
QUANG ĐẠT

Quận Gò Vấp (TPHCM): Một căn nhà hơn 20 năm không rõ sở hữu chủ

Sáng nay, 24-12, Chánh Thanh tra TPHCM đã công bố quyết định thành lập Đoàn thanh tra về tính pháp lý và quá trình quản lý, sử dụng căn nhà số 16 đường Nguyên Hồng, phường 1 (quận Gò Vấp). Theo đó, Đoàn thanh tra sẽ tiến hành làm rõ tính pháp lý, nguồn gốc sở hữu và quá trình quản lý, sử dụng căn nhà trên.

Được biết, căn nhà 16 Nguyên Hồng có nguồn gốc không rõ ràng, sau đó được nhiều hộ dân đến quản lý, sử dụng hơn 20 năm qua. Đoàn thanh tra sẽ làm rõ nguồn gốc sở hữu và quá trình sử dụng đối với các cá nhân gồm: bà Nguyễn Thị Mai Hương, Nguyễn Bạch Liên, Nguyễn Thị Anh và ông Nguyễn Văn Giáo. Đoàn thanh tra do bà Nguyễn Thanh Phước, Trưởng phòng Kinh tế 1 làm trưởng đoàn. Thời gian thanh tra trong 30 ngày.
Phạm Hoài Nam

Vụ sập núi tại Bản Vẽ: Sáng nay, phát hiện nạn nhân thứ 15

Khoảng 9g sáng nay, 24-12, thi thể thứ 14 trong vụ sập núi tại Thủy điện Bản Vẽ đã được đưa ra ngoài. Danh tính nạn nhân đã được xác định, là anh Vũ Văn Mười (SN 1967, quê Hải Lộc, Hải Hậu, Nam Định), thợ khoan thuộc Công ty Sông Đà 5.

Sau khi làm các thủ tục, anh Mười đã được đơn vị và gia đình đưa về quê an táng. Sáng nay thi thể nạn nhân thứ 15 cũng đã được xác định vị trí cụ thể. Các lực lượng cứu hộ đang tập trung mọi nỗ lực để có thể trong ngày hôm nay sẽ đưa được nạn nhân thứ 15 ra ngoài.
Duy Cường

Các tin, bài viết khác