Lâm Đồng: 2 cán bộ công an huyện đã trả lại đất cho doanh nghiệp

Ông Nguyễn Minh Thiệt – Trưởng Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) vừa cho biết, liên quan đến việc 2 sĩ quan công an huyện tự ý chiếm dụng và xây nhà trái phép trên đất của doanh nghiệp… (như Báo SGGP 12 Giờ ngày 26-7 đã đưa tin). Sau khi báo đăng, Thiếu tá Phan Văn Minh, Đội phó Đội hình sự và Trung tá Vũ Duy Công, Đội trưởng Đội CSGT đã trả lại đất cho chủ và làm tờ tự kiểm điểm. Cũng theo ông Thiệt, hiện công an huyện đang chờ kết luận để có cơ sở trình lãnh đạo công an tỉnh chỉ đạo, xử lý.

Võ Đình

  • Tây Ninh: Bó tay trước tình trạng đánh cá bằng thuốc nổ 
    - Bạc Liêu: Bất lực trước “nghêu tặc”

Hiện tỉnh Tây Ninh vẫn chưa ngăn chặn được tình trạng cả chục  ghe, thuyền mỗi ngày ra lòng hồ Dầu Tiếng đánh cá bằng mìn, thuốc nổ.  Người đánh cá có thể vớt được vài trăm ký đến cả tấn cá mỗi mẻ nhưng hậu quả là tất cả các loài thủy sản đều bị hủy diệt, mất cân bằng môi trường sinh thái. Ông Lê Văn Khải, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Tây Ninh cho biết: Trong trường hợp bị lực lượng tuần tra phát hiện, những kẻ đánh cá thường chạy sang địa phận tỉnh Bình Dương hay Bình Phước để “né” nên rất khó bắt giữ.

- Sáng 31-7, UBND huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) cho biết: Chính quyền địa phương đang bất lực trước nạn “nghêu tặc” diễn ra trong hơn tuần qua với ít nhất 300 nguời từ địa phương khác đến đây mỗi ngày để khai thác nghêu giống trái phép. Tình trạng này diễn ra trong nhiều năm nay, vào mùa nghêu  sinh sản,  gây thiệt hại không nhỏ cho địa phương. Được biết,  UBND tỉnh Bạc Liêu đã cấp phép cho ba hợp tác xã:  Vĩnh Hậu, Thành Công (xã Vĩnh Hậu A); Đồng Tiến (xã Vĩnh Thịnh) tổ chức nuôi và khai thác nghêu thương phẩm trên bãi nghêu rộng trên 3.000ha này.

Cao Phong - Thế Đạt

  • Quảng Trị: Truy tố kẻ làm giả sổ đỏ, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản  theo pháp luật

Ngày 31-7, Thượng tá Huỳnh Văn Đường, Phó trưởng Công an thị xã Đông Hà cho biết, Viện KSND tối cao vừa gửi công văn đến Viện KSND tỉnh Quảng Trị, chỉ rõ các hành vi phạm tội của bị can Phan Minh Ngữ trong vụ án làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công dân và nhà nước; đồng thời đề nghị hủy bỏ quyết định của Viện KSND thị xã Đông Hà trong vụ án này.

Tháng 10-2006, Công an thị xã Đông Hà đã bắt quả tang đối với Trương Thị Nguyên Hằng và Nguyễn Thị Mỹ Linh (thị xã Đông Hà) về hành vi làm giả hơn 20 sổ đỏ, lừa đảo, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng. Người trực tiếp thực hiện là Phan Minh Ngữ, chủ hiệu ảnh Viễn Đông, trú tại thị xã Đông Hà. Tuy nhiên, không hiểu vì sao ngày 12-4-2007, bà Lê Thị Hồng Đào, Phó Viện trưởng Viện KSND thị xã Đồng Hà đã bất ngờ ra quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can Phan Minh Ngữ. Xét thấy việc làm của bà Hồng là bất thường nên Viện KSND tối cao đã yêu cầu Viện KSND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo Viện KSND thị xã Đông Hà ra quyết định hủy bỏ quyết định đình chỉ điều tra vụ án đối với bị can Phan Minh Ngữ để truy tố theo quy định của pháp luật.

Phan Hà Linh

  • Đà Nẵng: Tiếp tục ký hợp đồng với Lê Huỳnh Đức

Sáng nay, 31-7, UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản cho phép Câu lạc bộ bóng đá Đà Nẵng tiếp tục ký hợp đồng với ông Lê Huỳnh Đức trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày 1-9-2007 đến ngày 31-8-2010, để đảm nhận nhiệm vụ huấn luyện viên phó Đội bóng đá Đà Nẵng. Mức lương hợp đồng đối với ông Lê Huỳnh Đức là 15.000.000đ/tháng.

Dân Hùng

  • Nghệ An: Thủ quỹ bị cướp tiền

Sáng 31-7, Thượng tá Nguyễn Viết Hòa, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14-Công an Nghệ An) cho biết: Cơ quan vừa tiếp nhận trình báo của một công dân về việc bị cướp mất 120 triệu đồng. Người trình báo là tài xế Chi nhánh điện thị xã Cửa Lò kể lại sự việc: vào khoảng 13g45 ngày 30-7 anh lái xe chở thủ quỹ của Chi nhánh điện từ thị xã Cửa Lò về TP Vinh để nộp tiền. Khi đến địa phận xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc) thì bị 3 đối tượng đi trên 2 xe máy (không rõ biển số) ép ô tô nép vào bên đường. Sau đó chúng đã dùng súng K59 uy hiếp rồi cướp đi 120 triệu đồng và 1 điện thoại di động. Hiện PC14 đang tiến hành điều tra làm rõ.

Duy Cường

  • Cần Thơ: 600.000 USD giúp người nhiễm chất độc da cam

Lâm Đồng: 2 cán bộ công an huyện đã trả lại đất cho doanh nghiệpNhằm giúp người nhiễm chất độc dioxin hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Giáo dục Apollos, Hội Từ thiện NEHEMIAH (Hoa Kỳ), Hội Nhà thờ Hoa Kỳ và Tổ chức Rhone Mekong Lyon France (Pháp) đã tặng cho Cần Thơ máy siêu âm màu, máy siêu âm lưu động, máy thở, 140 xe lăn tổng trị giá hơn 600.000 USD. Tổ chức Vietnam Veterans of America Foundation (VVAF) Hoa Kỳ cũng tài trợ cho Cần Thơ 400 triệu đồng để  phẫu thuật và phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật.

Thế Đạt

Các tin, bài viết khác