Làm dứt dạt

SGGP

- Một loạt trùm giang hồ trên mạng lẫn ngoài đời gần đây đã bị tó. Dân tình cứ thấy “xã hội đen” bị pháp luật sờ gáy là thở phào nhẹ thêm một phần. Rồi tùy vào tội trạng mà đám này sẽ bị trừng phạt tương xứng, cuộc sống sẽ bình an hơn.

- Đồng Nai được xem là tỉnh mà công an trấn áp giang hồ các loại rất dứt khoát hơn nửa năm qua. Từ khi tỉnh này có giám đốc công an mới, rồi ban giám đốc cũng mới, giang hồ tại địa phương co vòi. Đám nào nhoi ra tác oai tác quái là lập tức bị quây, lập lại trật tự.

- Có điều mới so với trước là nhiều thông tin do người dân cung cấp, dù qua internet, đã được hồi đáp nhanh bằng hành động quyết liệt của cơ quan chức năng. Nhìn kết quả cụ thể, lòng tin của người dân càng rành mạch. Ý thức thượng tôn pháp luật nhờ thế sẽ càng thẳng thớm.

- Nhưng tại sao trước đây giang hồ cũng lộng hành, công an cũng đủ ban bệ mà lại không triệt được bọn đó?

- Việc là do người làm mà xong. Nếu người đại diện cho pháp luật chỉ tập trung làm tròn nhiệm vụ, không bị ảnh hưởng bởi những thứ lợi ích này nọ thì chức trách sẽ thực hiện nghiêm. Nếu có quyền lực mà lại dính dấp dây mơ rễ má với doanh nghiệp sân sau, phe nhóm thì bổn phận sức mấy mà hoàn tất. Có đàng hoàng minh bạch, hết lòng hết sức thì làm mới dứt dạt.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Ngành y tế dồn sức chống dịch

Gác lại lo lắng về số lượt khám chữa bệnh ngoại trú và nội trú tiếp tục giảm đáng kể (giảm 60%-70% so với những năm cùng kỳ, tác động lớn đến nguồn thu, khả năng tự chủ tài chính của mỗi bệnh viện), tập thể lãnh đạo và nhân viên y tế các bệnh viện (BV) trên địa bàn TPHCM nỗ lực hết mình, quyết không để bị động trước sự “tấn công” của dịch Covid-19.