Làm dứt dạt

SGGP

- Một loạt trùm giang hồ trên mạng lẫn ngoài đời gần đây đã bị tó. Dân tình cứ thấy “xã hội đen” bị pháp luật sờ gáy là thở phào nhẹ thêm một phần. Rồi tùy vào tội trạng mà đám này sẽ bị trừng phạt tương xứng, cuộc sống sẽ bình an hơn.

- Đồng Nai được xem là tỉnh mà công an trấn áp giang hồ các loại rất dứt khoát hơn nửa năm qua. Từ khi tỉnh này có giám đốc công an mới, rồi ban giám đốc cũng mới, giang hồ tại địa phương co vòi. Đám nào nhoi ra tác oai tác quái là lập tức bị quây, lập lại trật tự.

- Có điều mới so với trước là nhiều thông tin do người dân cung cấp, dù qua internet, đã được hồi đáp nhanh bằng hành động quyết liệt của cơ quan chức năng. Nhìn kết quả cụ thể, lòng tin của người dân càng rành mạch. Ý thức thượng tôn pháp luật nhờ thế sẽ càng thẳng thớm.

- Nhưng tại sao trước đây giang hồ cũng lộng hành, công an cũng đủ ban bệ mà lại không triệt được bọn đó?

- Việc là do người làm mà xong. Nếu người đại diện cho pháp luật chỉ tập trung làm tròn nhiệm vụ, không bị ảnh hưởng bởi những thứ lợi ích này nọ thì chức trách sẽ thực hiện nghiêm. Nếu có quyền lực mà lại dính dấp dây mơ rễ má với doanh nghiệp sân sau, phe nhóm thì bổn phận sức mấy mà hoàn tất. Có đàng hoàng minh bạch, hết lòng hết sức thì làm mới dứt dạt.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Duy trì “tốt gỗ”

- Mới 2-3 mùa trước, Vờ Lích chứng kiến sự ra mắt của một loạt ông bầu mới, với lời cam kết đầu tư mạnh mẽ vào bóng đá. Họ cũng khẳng định sẽ làm bóng đá dài hơi, chứ không sốt ruột kiểu ăn xổi ở thì. Nhưng ở mùa này, có đội banh từng rầm rộ lại đang sốt vó ở nhóm đèn đỏ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm bản sắc cho phố

Sau hai năm gián đoạn vì dịch, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí sôi động trở lại, nhất là tại không gian công cộng khu vực trung tâm. Các tuyến phố đi bộ trong nội ô thành phố hoạt động trở lại với nhiều thay đổi. Tuy nhiên, một thắc mắc cũ vẫn còn băn khoăn với nhiều người đến phố: “Phố đi bộ sao xe cộ vẫn vào?”.

" />