Làm móng

– Nghe đồn sắp tới, bóng đá xứ mình sẽ kiếm được khoản tiền khủng cỡ 300 tỷ đồng một năm? Chuyện thiệt không, hay là chỉ là nói chơi cho… hoành tráng?

– Con số cụ thể thì chừng nào có tiền tươi thóc thật mới biết chính xác. Nhưng niềm tin rằng Vờ ép ép nói được làm được cũng đã ít nhiều quay trở lại. Mà muốn bóng đá ra tấm ra miếng, trước hết phải có “vấn đề đầu tiên”.

– Có tiền mua tiên cũng được, phải vậy không?

– Nói tiên làm chi cho xa. Ví dụ có tiền, mới xây dựng được cơ sở vật chất cho tập luyện, thi đấu, điều trị chấn thương… Có tiền, mới đầu tư cho bóng đá trẻ một cách đàng hoàng. Rồi kiếm ra tiền, mới thỉnh thoảng tự tin mời được đội bóng nổi tiếng thế giới về cho khán giả hâm mộ rửa mắt.

– Nghe thấy khoái rồi đó. Nhưng cái nữa, chẳng lẽ bóng đá vẫn kéo dài cái cảnh chưa tự nuôi được mình. Vì nếu tiền kiếm được chỉ nhờ “xoay” các khoản tài trợ thì cũng chưa lấy gì để tự tin.

– Phải nuôi con gà cho mạnh, mới mong nó đẻ trứng chớ. Dòm khán đài mấy trận Vờ lích gần đây, thấy nhiều khán đài đã đầy hơn. Kéo được khán giả tới sân, mới kiếm được tiền vé, tài trợ, quảng cáo xôm tụ. Mai mốt có thêm cá cược thể thao, nguồn thu càng ngon.

– Ờ, chỉ mong đừng làm bóng đá kiểu xây nhà từ nóc nữa. Muốn bền, phải làm từ móng!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Sự kiện & Bình luận