Làm nền cho chắc

SGGP

- Có hai chuyện lạ khi Vờ Lích đá lại sau đoạn nghỉ phòng dịch kéo dài. Chuyện thứ nhất là khán giả tới sân coi đang đông dần lên. Chuyện lạ thứ nhì là những dự đoán về tỷ số của giới gầy kèo làm độ ngoài sân đa phần đều trật lất. Hồi trước, nhiều trận được dân “gác kèo” dự báo trúng phăm phắp.

- Cả hai thứ được kêu là chuyện lạ đó đều nảy ra từ một cái gốc: trận đấu được tạo ra bằng bóng đá sạch. Cầu thủ đá thiệt bụng vì màu cờ sắc áo khán giả sẽ đến sân đông. Mà đã đá thiệt, đá sạch thì luôn có diễn biến bất ngờ, đâu ai biết trước.

- Về chuyên môn, có gì chứng minh cho nhận định này?

- Các đội giờ gần như cùng áp dụng lối chơi đồng đều, tất cả cầu thủ đều tham gia phòng thủ và tấn công. Lúc trước, lối đá phổ biến là tuyến dưới phá bóng hoặc câu lên cho tiền đạo ngoại tì đè dứt điểm. Chiến thuật đa dạng, có nhiều mảng miếng phối hợp làm chất lượng chuyên môn tăng lên, còn khán giả thì khoái.

- Nếu vẫn duy trì được chất lượng tốt của các trận đấu, hẳn là giá bán bản quyền truyền hình mùa tới sẽ khác đi. Rồi cộng với tiền vé, cá cược thể thao hợp pháp, quảng cáo tài trợ…, nguồn thu của các câu lạc bộ sẽ mập lên. Hấp dẫn khán giả, đó chính là nguồn sống của bóng đá. Muốn xây cao thì phải làm được cái nền cho chắc.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần thêm một khúc

- Mới đây rộ lên thông tin nhiều tập đoàn tầm toàn cầu đang có nhà máy ở Việt Nam muốn mua trực tiếp điện tái tạo từ các nhà sản xuất tại xứ mình. Nhưng nếu tính gộp tất cả chi phí liên quan, giá bán loại điện này cao hơn giá “điện bình thường” của Tập đoàn Điện lực (EVN). Tại sao họ lại tính mua điện giá mắc kiểu vậy?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Ngăn chặn ngay từ đầu huy động vốn đa cấp

Việc ngăn chặn ngay từ đầu là hoàn toàn có thể, điều này đòi hỏi chính quyền địa phương và các ngành chức năng phải vào cuộc quyết liệt, đừng để đến khi người dân mất tiền oan uổng, an ninh trật tự xã hội bị ảnh hưởng mới ra tay thì đã quá muộn màng!