Làm nền cho chắc

SGGP

- Có hai chuyện lạ khi Vờ Lích đá lại sau đoạn nghỉ phòng dịch kéo dài. Chuyện thứ nhất là khán giả tới sân coi đang đông dần lên. Chuyện lạ thứ nhì là những dự đoán về tỷ số của giới gầy kèo làm độ ngoài sân đa phần đều trật lất. Hồi trước, nhiều trận được dân “gác kèo” dự báo trúng phăm phắp.

- Cả hai thứ được kêu là chuyện lạ đó đều nảy ra từ một cái gốc: trận đấu được tạo ra bằng bóng đá sạch. Cầu thủ đá thiệt bụng vì màu cờ sắc áo khán giả sẽ đến sân đông. Mà đã đá thiệt, đá sạch thì luôn có diễn biến bất ngờ, đâu ai biết trước.

- Về chuyên môn, có gì chứng minh cho nhận định này?

- Các đội giờ gần như cùng áp dụng lối chơi đồng đều, tất cả cầu thủ đều tham gia phòng thủ và tấn công. Lúc trước, lối đá phổ biến là tuyến dưới phá bóng hoặc câu lên cho tiền đạo ngoại tì đè dứt điểm. Chiến thuật đa dạng, có nhiều mảng miếng phối hợp làm chất lượng chuyên môn tăng lên, còn khán giả thì khoái.

- Nếu vẫn duy trì được chất lượng tốt của các trận đấu, hẳn là giá bán bản quyền truyền hình mùa tới sẽ khác đi. Rồi cộng với tiền vé, cá cược thể thao hợp pháp, quảng cáo tài trợ…, nguồn thu của các câu lạc bộ sẽ mập lên. Hấp dẫn khán giả, đó chính là nguồn sống của bóng đá. Muốn xây cao thì phải làm được cái nền cho chắc.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Sự kiện & Bình luận

Bài toán khó cho ngành thể thao

Khu Liên hợp thể thao quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình đứng trước nguy cơ phải dừng hoạt động tổ chức thi đấu sau khi bị cưỡng chế hóa đơn vì chậm nộp thuế gần 850 tỷ đồng. 
" />