Làm nền cho chắc

SGGP

- Có hai chuyện lạ khi Vờ Lích đá lại sau đoạn nghỉ phòng dịch kéo dài. Chuyện thứ nhất là khán giả tới sân coi đang đông dần lên. Chuyện lạ thứ nhì là những dự đoán về tỷ số của giới gầy kèo làm độ ngoài sân đa phần đều trật lất. Hồi trước, nhiều trận được dân “gác kèo” dự báo trúng phăm phắp.

- Cả hai thứ được kêu là chuyện lạ đó đều nảy ra từ một cái gốc: trận đấu được tạo ra bằng bóng đá sạch. Cầu thủ đá thiệt bụng vì màu cờ sắc áo khán giả sẽ đến sân đông. Mà đã đá thiệt, đá sạch thì luôn có diễn biến bất ngờ, đâu ai biết trước.

- Về chuyên môn, có gì chứng minh cho nhận định này?

- Các đội giờ gần như cùng áp dụng lối chơi đồng đều, tất cả cầu thủ đều tham gia phòng thủ và tấn công. Lúc trước, lối đá phổ biến là tuyến dưới phá bóng hoặc câu lên cho tiền đạo ngoại tì đè dứt điểm. Chiến thuật đa dạng, có nhiều mảng miếng phối hợp làm chất lượng chuyên môn tăng lên, còn khán giả thì khoái.

- Nếu vẫn duy trì được chất lượng tốt của các trận đấu, hẳn là giá bán bản quyền truyền hình mùa tới sẽ khác đi. Rồi cộng với tiền vé, cá cược thể thao hợp pháp, quảng cáo tài trợ…, nguồn thu của các câu lạc bộ sẽ mập lên. Hấp dẫn khán giả, đó chính là nguồn sống của bóng đá. Muốn xây cao thì phải làm được cái nền cho chắc.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Cẩn trọng khi “nâng tầm” di sản

Trong tháng 8, đã có thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản phi vật thể cấp quốc gia. Trong đó có Nghề thủ công truyền thống làm tàu hũ ky, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Nghệ thuật trình diễn dân gian hát sắc bùa của người Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Tập quán xã hội và tín ngưỡng lễ mừng thọ của người M’nông, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk…
" />