Làm thế nào để đổi họ theo cha là liệt sĩ?

SGGP
* Tôi là con liệt sĩ, nhưng được lập khai sinh theo họ người chồng sau của mẹ, nay tôi muốn đổi họ theo họ cha ruột có được không? Hồ sơ thủ tục như thế nào? Ông LÊ VĂN HÒA  

* Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Do hồ sơ liệt sĩ chưa ghi nhận ông Lê Văn Hòa là con liệt sĩ, nên ông cần lập hồ sơ thủ tục bổ sung tình hình thân nhân liệt sĩ theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 16 Thông tư 16/2014 ngày 30-7-2014 của Bộ LĐTB-XH (hướng dẫn một số nội dung xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng).

Theo đó, ông cần cung cấp giấy khai sinh. Nếu giấy khai sinh không thể hiện mối quan hệ với liệt sĩ, đề nghị ông cung cấp các giấy tờ có giá trị pháp lý khác thể hiện được mối quan hệ với liệt sĩ như lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ công chức… Ông cần liên hệ UBND phường xã nơi cư ngụ để được hướng dẫn và giải quyết theo quy định.

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng. Ảnh: TTXVN

Chuẩn bị xét xử sơ thẩm 5 vụ án nghiêm trọng, phức tạp ​

Cùng với việc khẩn trương xét xử sơ thẩm 5 vụ án nghiêm trọng, phức tạp; phải tập trung điều tra làm rõ, xử lý nghiêm sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến 4 vụ án lớn khác, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng cũng thống nhất bổ sung 2 vụ án lớn vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Bạn đọc viết

Cẩn thận khi mua sản phẩm lọc không khí, chống bụi

Trước tình trạng chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCM và một số thành phố khác đang bị ô nhiễm nghiêm trọng với nồng độ bụi mịn PM 2.5 tăng cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe, rất nhiều người dân ở Hà Nội đã tìm mua các loại máy lọc không khí và khẩu trang chuyên dụng chống bụi để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. 

Từ thư bạn đọc

Quyết định cưỡng chế, có như không

Ở xã Phước Đồng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) có hàng chục nhà hàng, cửa hàng xây dựng sai phép, trái phép. UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định cưỡng chế buộc tự tháo dỡ từ hơn một năm, nhưng đến nay vẫn hoạt động đón du khách.

Ý kiến

Ngăn chặn những hành vi xâm hại trẻ em

Vụ Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội ở quận Bình Thạnh (TPHCM), xâm hại tình dục nhiều bé gái tại đây đang khiến dư luận bức xúc. Bạn đọc Báo SGGP đã nêu ý kiến về việc ngăn chặn những hành vi xâm hại trẻ em.