Làm thế nào để đổi họ theo cha là liệt sĩ?

SGGP
* Tôi là con liệt sĩ, nhưng được lập khai sinh theo họ người chồng sau của mẹ, nay tôi muốn đổi họ theo họ cha ruột có được không? Hồ sơ thủ tục như thế nào? Ông LÊ VĂN HÒA  

* Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Do hồ sơ liệt sĩ chưa ghi nhận ông Lê Văn Hòa là con liệt sĩ, nên ông cần lập hồ sơ thủ tục bổ sung tình hình thân nhân liệt sĩ theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 16 Thông tư 16/2014 ngày 30-7-2014 của Bộ LĐTB-XH (hướng dẫn một số nội dung xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng).

Theo đó, ông cần cung cấp giấy khai sinh. Nếu giấy khai sinh không thể hiện mối quan hệ với liệt sĩ, đề nghị ông cung cấp các giấy tờ có giá trị pháp lý khác thể hiện được mối quan hệ với liệt sĩ như lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ công chức… Ông cần liên hệ UBND phường xã nơi cư ngụ để được hướng dẫn và giải quyết theo quy định.

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Bài học phòng chống tham nhũng từ vụ án AVG

Trong vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG, một thủ đoạn rất xưa cũ đã được sử dụng và suýt chút nữa có thể trót lọt. Đó là thông qua các công ty tư vấn định giá, giá bán của AVG được nâng cao nhiều lần (tài liệu điều tra cho là đến 15 lần) so với giá trị thực, để cả phía MobiFone và AVG đều được hưởng lợi. 

Từ thư bạn đọc

Khu dân cư bị quy hoạch treo hơn 11 năm

Các hộ dân ở đường Số 16 và đường Hoàng Diệu 2 (khu phố 1, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM) bị rơi vào tình cảnh bị quy hoạch treo hơn 11 năm nay, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. 

Ý kiến

Triệt phá các đường dây sản xuất, mua bán “hàng nóng”

Vụ án ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội và vụ dùng súng AK sát hại 2 người, làm 5 người bị thương tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn mới đây đã cho thấy việc quản lý các loại vũ khí quân dụng vẫn còn quá lỏng lẻo.