Làm thế nào để đổi họ theo cha là liệt sĩ?

SGGP
* Tôi là con liệt sĩ, nhưng được lập khai sinh theo họ người chồng sau của mẹ, nay tôi muốn đổi họ theo họ cha ruột có được không? Hồ sơ thủ tục như thế nào? Ông LÊ VĂN HÒA  

* Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Do hồ sơ liệt sĩ chưa ghi nhận ông Lê Văn Hòa là con liệt sĩ, nên ông cần lập hồ sơ thủ tục bổ sung tình hình thân nhân liệt sĩ theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 16 Thông tư 16/2014 ngày 30-7-2014 của Bộ LĐTB-XH (hướng dẫn một số nội dung xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng).

Theo đó, ông cần cung cấp giấy khai sinh. Nếu giấy khai sinh không thể hiện mối quan hệ với liệt sĩ, đề nghị ông cung cấp các giấy tờ có giá trị pháp lý khác thể hiện được mối quan hệ với liệt sĩ như lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ công chức… Ông cần liên hệ UBND phường xã nơi cư ngụ để được hướng dẫn và giải quyết theo quy định.

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Những trụ điện nguy hiểm

Trên đường Châu Thới (khu phố Châu Thới, phường Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đoạn giáp ranh TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có nhiều trụ điện án ngữ giữa đường.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.