Lành mới mạnh

- Các hãng rượu bia ở xứ mình đều đã hạ chỉ tiêu về doanh thu và lợi nhuận. Luật phòng chống tác hại của rượu bia được thực thi khiến nhậu nhẹt giảm một khúc. Rồi khi dịch bệnh diễn ra lại làm nhu cầu rượu bia giảm thêm khúc nữa. 

- Gì chớ tai nạn giao thông bớt đi do giảm “dzô...dzô...” ở các cuộc ăn nhậu là chuyện mừng cho xã hội. Thay đổi thói quen đâu có dễ, nên hoàn cảnh bó buộc lại tạo ra thay đổi thì cũng đáng mừng. Khi số đông giữ được sinh mạng và sức khoẻ, chi phí y tế giảm đi, xã hội sẽ được nhờ.
- Cũng phải thêm thời gian, khi nhịp sống trở lại như cũ thì mới biết rõ là chuyện giảm uống bia rượu có phải là lựa chọn phổ biến không. Rồi ngay cả các hãng sản xuất đồ uống có cồn, thế nào vì lợi nhuận họ cũng tìm ra cách gia tăng tiêu thụ. Chẳng hạn xài chiêu bán bia rượu tận nhà không thu phí vận chuyển, khuyến mãi, chiết khấu thêm cho đại lý…
- Chuyện ai nấy làm thôi. Với người bình thường, nếu giảm bia rượu để đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, tăng tập luyện thể dục thể thao thì sức khỏe sẽ cải thiện. Chỉ cần mỗi ngày dành ra nửa tiếng để đổ mồ hôi, nhiều thứ sẽ ngon lành liền.
- Cũng mong là những người nổi tiếng, có ảnh hưởng xã hội tham gia và cổ vũ cho những thói quen sống xanh, vui khoẻ. Có thường xuyên giữ được lành thì mới mạnh. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lớn cùng nhau

- Một tập đoàn bự của Nhật Bản mới bỏ khoản tiền khủng để nắm giữ 49% vốn điều lệ của một công ty tài chính tiêu dùng ở xứ mình. Giới thạo tin cho rằng, ngân hàng mẹ của công ty tài chính đó đã trúng đậm bằng phi vụ này.

Giao thông - Đô thị

Kiểm tra xử lý cây xanh hạn chế gãy đổ trong mùa mưa bão

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện chỉ đạo các đơn vị, phường - xã - thị trấn trực thuộc tăng cường kiểm tra, gia cố nhà ở, nhà máy, xí nghiệp, công trình công cộng… nhằm đề phòng mưa giông, lốc xoáy, gió giật, cây xanh ngã đổ bất ngờ xảy ra.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Ngăn chặn ngay từ đầu huy động vốn đa cấp

Việc ngăn chặn ngay từ đầu là hoàn toàn có thể, điều này đòi hỏi chính quyền địa phương và các ngành chức năng phải vào cuộc quyết liệt, đừng để đến khi người dân mất tiền oan uổng, an ninh trật tự xã hội bị ảnh hưởng mới ra tay thì đã quá muộn màng!