Lành mới mạnh

- Các hãng rượu bia ở xứ mình đều đã hạ chỉ tiêu về doanh thu và lợi nhuận. Luật phòng chống tác hại của rượu bia được thực thi khiến nhậu nhẹt giảm một khúc. Rồi khi dịch bệnh diễn ra lại làm nhu cầu rượu bia giảm thêm khúc nữa. 

- Gì chớ tai nạn giao thông bớt đi do giảm “dzô...dzô...” ở các cuộc ăn nhậu là chuyện mừng cho xã hội. Thay đổi thói quen đâu có dễ, nên hoàn cảnh bó buộc lại tạo ra thay đổi thì cũng đáng mừng. Khi số đông giữ được sinh mạng và sức khoẻ, chi phí y tế giảm đi, xã hội sẽ được nhờ.
- Cũng phải thêm thời gian, khi nhịp sống trở lại như cũ thì mới biết rõ là chuyện giảm uống bia rượu có phải là lựa chọn phổ biến không. Rồi ngay cả các hãng sản xuất đồ uống có cồn, thế nào vì lợi nhuận họ cũng tìm ra cách gia tăng tiêu thụ. Chẳng hạn xài chiêu bán bia rượu tận nhà không thu phí vận chuyển, khuyến mãi, chiết khấu thêm cho đại lý…
- Chuyện ai nấy làm thôi. Với người bình thường, nếu giảm bia rượu để đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, tăng tập luyện thể dục thể thao thì sức khỏe sẽ cải thiện. Chỉ cần mỗi ngày dành ra nửa tiếng để đổ mồ hôi, nhiều thứ sẽ ngon lành liền.
- Cũng mong là những người nổi tiếng, có ảnh hưởng xã hội tham gia và cổ vũ cho những thói quen sống xanh, vui khoẻ. Có thường xuyên giữ được lành thì mới mạnh. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Sự kiện & Bình luận

Bài toán khó cho ngành thể thao

Khu Liên hợp thể thao quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình đứng trước nguy cơ phải dừng hoạt động tổ chức thi đấu sau khi bị cưỡng chế hóa đơn vì chậm nộp thuế gần 850 tỷ đồng. 
" />