Lành mới mạnh

- Các hãng rượu bia ở xứ mình đều đã hạ chỉ tiêu về doanh thu và lợi nhuận. Luật phòng chống tác hại của rượu bia được thực thi khiến nhậu nhẹt giảm một khúc. Rồi khi dịch bệnh diễn ra lại làm nhu cầu rượu bia giảm thêm khúc nữa. 

- Gì chớ tai nạn giao thông bớt đi do giảm “dzô...dzô...” ở các cuộc ăn nhậu là chuyện mừng cho xã hội. Thay đổi thói quen đâu có dễ, nên hoàn cảnh bó buộc lại tạo ra thay đổi thì cũng đáng mừng. Khi số đông giữ được sinh mạng và sức khoẻ, chi phí y tế giảm đi, xã hội sẽ được nhờ.
- Cũng phải thêm thời gian, khi nhịp sống trở lại như cũ thì mới biết rõ là chuyện giảm uống bia rượu có phải là lựa chọn phổ biến không. Rồi ngay cả các hãng sản xuất đồ uống có cồn, thế nào vì lợi nhuận họ cũng tìm ra cách gia tăng tiêu thụ. Chẳng hạn xài chiêu bán bia rượu tận nhà không thu phí vận chuyển, khuyến mãi, chiết khấu thêm cho đại lý…
- Chuyện ai nấy làm thôi. Với người bình thường, nếu giảm bia rượu để đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, tăng tập luyện thể dục thể thao thì sức khỏe sẽ cải thiện. Chỉ cần mỗi ngày dành ra nửa tiếng để đổ mồ hôi, nhiều thứ sẽ ngon lành liền.
- Cũng mong là những người nổi tiếng, có ảnh hưởng xã hội tham gia và cổ vũ cho những thói quen sống xanh, vui khoẻ. Có thường xuyên giữ được lành thì mới mạnh. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt được lòng tong

- Thủ tướng đồng ý về mặt chủ trương giảm 50% phí trước bạ đối với xe ô tô nội, còn thẩm quyền quyết định chuyện này thuộc về Quốc hội. Tức là tới giờ thì việc giảm phí trước bạ vẫn còn phải chờ, nhưng thị trường đã xuất hiện nhiều đồn đoán: thế nào giá bán xe hơi ở các đại lý cũng… tăng!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận