“Lập trình Tương lai cùng Google” được đưa đến 10 trường tiểu học

SGGPO
Hôm nay 29-5, Google chính thức công bố dự án giáo dục “Lập trình Tương lai cùng Google" dành cho trẻ em cấp tiểu học của 10 trường tại TPHCM, Vĩnh Long và Tiền Giang nhằm trang bị kiến thức cơ bản về lập trình và phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ em. 

“Lập trình Tương lai cùng Google" sẽ dùng ngôn ngữ lập trình Scratch

“Lập trình Tương lai cùng Google" sẽ dùng ngôn ngữ lập trình Scratch

Đây là chương trình do Google Châu Á Thái Bình Dương (APAC) tài trợ, đem đến 10.000 giờ học lập trình Scratch miễn phí cho hơn 1.200 học sinh tiểu học và giúp đào tạo 30 giáo viên tại 10 trường tiểu học công lập thuộc TPHCM, Vĩnh Long và Tiền Giang.

“Lập trình Tương lai cùng Google" được đưa đến 10 trường tiểu học ảnh 1 10 trường tiểu học công lập được thụ hưởng chương trình
“Lập trình Tương lai cùng Google" là dự án giáo dục hoàn toàn miễn phí, được tài trợ bởi Google và được triển khai bởi Trung tâm Phát triển Cộng đồng Mê Kông, và hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu)... với mong muốn tạo sự thuận tiện cao nhất cho các em tiếp cận kiến thức công nghệ lập trình, đảm bảo tính bao quát của dự án, đồng thời tạo cơ hội cho các em học sinh ngoại thành hay ở các tỉnh, thành phố nhỏ với điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế. 
 
“Lập trình Tương lai cùng Google" được đưa đến 10 trường tiểu học ảnh 2 Các em học sinh tham dự chương trình
Ban tổ chức chọn ngôn ngữ lập trình Scratch, dự án giáo dục này được bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8-2018.
Ngôn ngữ lập trình Scratch được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm Lifelong Kindergarten thuộc trung tâm Media Lab của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).
Do hướng tới đối tượng là trẻ em, ngôn ngữ lập trình Scratch phát triển theo hướng tương tác trực quan, đồ họa sống động, sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tính liên thông tri thức logic về sau.
Với Scratch, thay vì phải viết những dòng lệnh thì các em chỉ cần tư duy logic, chọn kéo và thả các khối lệnh đầy màu sắc có sẵn để lắp ghép thành một kịch bản điều khiển các đối tượng trên màn hình máy tính.
“Lập trình Tương lai cùng Google" được đưa đến 10 trường tiểu học ảnh 3 Bà Hà Lâm Tú Quỳnh ( giữa ) trao đổi cùng các thầy cô tham dự chương trình
Bà Hà Lâm Tú Quỳnh, Giám đốc Truyền thông và Quan hệ công chúng phụ trách Việt Nam - Google Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ thêm: “Chúng tôi tin trẻ em chính là những nhà sáng tạo tuyệt vời nhất trong tương lai. Dự án “Lập trình Tương lai cùng Google" là một cú hích giúp các em có thêm  động lực, đam mê và niềm vui trong việc tìm hiểu, tiếp cận kiến thức công nghệ mới, phát triển tư duy logic để trở thành những nhà sáng tạo hàng đầu.” 
“Lập trình Tương lai cùng Google" được đưa đến 10 trường tiểu học ảnh 4
 Qua dự án này các em sẽ được:

● Khơi gợi niềm đam mê với khoa học máy tính thông qua việc học lập trình

● Trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về lập trình qua ngôn ngữ lập trình Scratch với hướng dẫn 2D, sinh động.

● Phát triển những năng lực nền tảng cần thiết trong xu hướng xã hội hiện đại như tư duy logic, tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, tư duy hệ thống, năng lực giải quyết vấn đề, xử lý dữ liệu.

● Phát triển năng lực phối hợp làm việc theo nhóm, diễn đạt ý tưởng trực quan, giao tiếp cũng như các phẩm chất khác của con người trong môi trường CNTT-TT.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách

" />