Lấy làm tiếc

– Quá trời người đi trên con đường lớn, bỗng thấy một người cầm tấm biển “Mời rẽ vô coi, có nhiều thứ rất hay”. Họ rẽ theo mũi tên chỉ đường, chạy một khúc thì chỉ thấy con đường hư giữa đồng không mông quạnh. Tức mình, họ quay lại chỗ treo biển, cự nự um sùm. Người cầm biển chỉ đường tỉnh queo: “Tôi nghe nói thế, rồi viết theo thế. Ai biểu ông bà nhẹ dạ tin thì ráng chịu”!

– Chuyện này nghe giông giống kiểu... Trạng Quỳnh!
 
– Không, chuyện có thực đấy. Một chương trình truyền hình có tên là “Xây tổ” mới phát câu chuyện cảm động về người phụ nữ trẻ không may. Hoàn cảnh thương tâm, gây xúc động lớn. Nhưng khi phát sóng mới biết toàn bộ câu chuyện là do nhân vật bịa ra. Tuy vậy, nhà đài vẫn nhất quyết bảo rằng mình không có lỗi chi cả. Tất tần tật sự cố chỉ là do cô kia giàu trí tưởng tượng.

– Hừ, đáng ra phải xin lỗi chứ. Chuyện bịa mà không kiểm tra kỹ lưỡng, phát sóng cho cả triệu người tin, may mà chưa có gì...

– Nhà đài chỉ nói gọn rằng cớ sự này hoàn toàn do nhân vật và nhân vật đáng bị lên án. Xong rồi cô biên tập viên chương trình nhắn nhủ: “Bài học này là bài học chung”. Để kết luận, cô ấy hắng giọng là “chúng tôi lấy làm tiếc”. Hết chuyện ạ.

– Ờ, vậy biết đâu nhiều ông khác cũng sẽ học hỏi, chỉ cần bảo “lấy làm tiếc” khi đã lỡ làm trật, làm bậy là xong phim?
 
TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Tìm giải pháp đột phá xử lý nước thải

Theo kế hoạch từ nay đến năm 2025, TPHCM sẽ huy động mọi nguồn lực để xây dựng một số dự án phục vụ xử lý nước thải trên địa bàn thành phố. Về xây mới, TPHCM tiếp tục kêu gọi nguồn vốn ODA và các nhà đầu tư trong nước đầu tư xây dựng 12 nhà máy, trong đó có 3 nhà máy xử lý nước thải tại các lưu vực thuộc khu vực phía Tây TPHCM. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Cần môi trường nước trong lành

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực nhưng hiện TPHCM mới chỉ xử lý được hơn 13% tổng lượng nước thải của cả thành phố. Hầu hết nước thải còn lại vẫn đổ thẳng ra sông, kênh rạch. Trước đây, khi dân số chưa đông, nước thải chưa nhiều, hệ thống sông, kênh rạch đã “tự” làm sạch bằng cách hòa tan, làm trôi chảy nước thải đi.