Lễ hội Cà phê & Hương sắc Cao Nguyên: Bà con Tây Nguyên với “Đêm hội vào mùa”

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã được khai mạc vào lúc 20h ngày 9-3 tại quảng trường 10-3 TP Buôn Ma Thuột với chủ đề “Hương sắc cao nguyên”. Thông qua khẩu hiệu: “Cà phê Buôn Ma Thuột liên kết, phát triển”, lễ hội đã tôn vinh cây cà phê, một loài cây chiếm vị trí quan trọng bậc nhất trong cơ cấu cây trồng ở địa phương. Đây cũng đồng thời là một sự kiện văn hóa được tổ chức với quy mô lớn bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn chào đón các nhà đầu tư, khách tham quan du lịch đến Tây Nguyên. 

Đông đảo bà con Tây Nguyên tham gia tìm hiểu 3 bộ sản phẩm mới của Bình Điền tại lễ hội Cà phê

Nằm trong khuôn khổ lễ hội cà phê lần thứ 4 năm 2013, tối ngày 11-3, tại quảng trường 10-3, TP Buôn Ma Thuột, Công ty CP phân bón Bình Điền cũng đã phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình “Đêm hội vào mùa”. “Đêm hội vào mùa” là một chương trình nghệ thuật đặc sắc vừa kết hợp giữa những nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Tây Nguyên trong hoạt động lễ hội tháng 3 vừa có sự kết hợp với nghệ thuật: âm nhạc, sân khấu, truyền hình, qua đó góp phần quảng bá về con người, vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ, thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới. Còn theo quan niệm dân gian thì “Đêm hội vào mùa” cũng là sự thể hiện niềm mong muốn một năm mưa thuận gió hòa mang lại mùa cà phê thắng lợi cho bà con nông dân.

Tổng Giám đốc Bình Điền - Lê Quốc Phong thể hiện tâm huyết với ngành cà phê bằng một sáng tác về cà phê của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt

Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền - Lê Quốc Phong cho biết: Đây là lần thứ 2 Công ty CP phân bón Bình Điền phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh ĐắkLắk tổ chức chương trình “Đêm hội vào mùa”. Chương trình không chỉ đánh dấu thời khắc chuẩn bị cho một vụ mùa mới của bà con nông dân Tây Nguyên mà còn là cơ hội giao lưu, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giữa nông dân trồng cà phê với cơ quan quản lý, các nhà khoa học. “Đêm hội vào mùa” cũng là dịp để Công ty CP phân bón Bình Điền gửi lời tri ân đến bà con nông dân, đến các nhà khoa học, các nhà quản lý nông nghiệp đã đồng hành với Bình Điền và các chương trình nông nghiệp nông thôn của Đài PTTH ĐăkLăk cũng như các Đài PTTH các tỉnh Tây Nguyên trong suốt thời gian qua; là dịp để giao lưu, trao đổi thông tin giữa nông dân, cơ quan quản lý, nhà khoa học; là dịp để cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, góp phần mang lại một mùa cà phê thắng lợi cho bà con nông dân...

S.Nâu

 Bình Điền giới thiệu 3 bộ sản phẩm phân bón mới cho Tây Nguyên

Nhân dịp chào mừng lễ hội café, Bình Điền đã giới thiệu 3 bộ sản phẩm phân bón mới cho Tây Nguyên. Chiến dịch tung bộ 3 sản phẩm mới (bao gồm NPK 16-16-8+TE, Đầu Trâu Tăng trưởng, Đầu Trâu Chắc hạt) cho Tây Nguyên nhân mùa lễ hội đã được Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền mở màn bằng một loạt các hoạt động: Tham gia xe hoa diễu hành trong chương trình lễ hội đường phố, hội thảo giới thiệu bộ 3 sản phẩm mới cho Tây Nguyên (Hội thảo đại lý và Hội thảo nông dân), chương trình giao lưu trực tiếp “Đêm hội vào mùa”, tham gia Hội chợ Triển lãm Chuyên ngành Cà phê và Sản phẩm thương hiệu Việt cùng nhiều trò chơi vui khỏe và đậm chất Tây Nguyên ngay tại gian hàng Bình Điền như Hội thi hái quả cà phê, Bốc thăm may mắn.

Tất cả các hoạt động kể trên đều được thực hiện tại thủ phủ cà phê Việt Nam nhân dịp Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4-2013 diễn ra tại Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐăkLăk kéo dài từ ngày 09-03-2013 đến hết ngày 13-03-2013. Bộ 3 sản phẩm mới cho Tây Nguyên bao gồm: NPK 16-16-8+TE, Đầu Trâu Tăng trưởng, Đầu Trâu Chắc hạt.

Đây là những sản phẩm được sản xuất bởi công nghệ urea hóa lỏng – một thành tựu công nghệ mới cho phép sản xuất các sản phẩm phân bón NPK dạng một hạt có hàm lượng nitơ (đạm) cao hay tổng hàm lượng dinh dưỡng (NPK) cao. Sản phẩm dễ tan giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng một cách dễ dàng nhất. Đặc biệt với công nghệ hóa lỏng cho phép sản xuất sản phẩm một hạt có hàm lượng lưu huỳnh (S) thấp, sản phẩm này sẽ phù hợp cho các đồng đất chua, nhiều lưu huỳnh. Bên cạnh đó, dây chuyền sản xuất này còn cho phép bổ sung thêm nhiều hoạt chất nhằm giảm thất thoát dinh dưỡng do sự phân hủy, giảm ô nhiễm môi trường, đồng thời giảm chi phí sử dụng.

Với những hoạt động trên cùng bộ 3 sản phẩm mới cho Tây Nguyên chuẩn bị phục vụ cho nhu cầu vào vụ của bà con nông dân, Cty CP Phân bón Bình Điền hy vọng sẽ mang đến cho bà con sự yên tâm, hài lòng và đặc biệt là kết quả của những vụ mùa sắp tới nhiều thắng lợi, trúng mùa được giá.

Các tin, bài viết khác