LHQ phát hành bộ tem có hình quốc kỳ và đồng tiền Việt Nam

Bắt đầu từ ngày 3-5, Cơ quan Bưu chính LHQ sẽ phát hành bộ tem mới 2007 có in hình quốc kỳ và đồng tiền kim loại tiêu biểu của 23 nước thành viên LHQ, trong đó có tem in hình quốc kỳ Việt Nam và đồng tiền kim loại mệnh giá 5.000 đồng.

Các tem này có giá 0,39 USD, 0,85 franc Thụy Sĩ và 0,55 euro, căn cứ theo giá tem thư tiêu chuẩn tại các nước và các khu vực.
 
Đây là năm thứ hai liên tiếp LHQ phát hành bộ sưu tập tem in cờ và tiền của các nước, theo một kế hoạch dự định sẽ kéo dài 8 năm, cho đến khi hoàn thành bộ sưu tập tem của toàn bộ 192 nước thành viên. Q.M. (theo TTXVN)
 
Người Kurd ở Bắc Iraq xây dựng “Thành phố truyền thông” 
 
Chính quyền khu vực người Kurd ở Bắc Iraq có kế hoạch xây dựng “Thành phố truyền thông” trị giá 200 triệu bảng Anh tại thành phố Arbil với hy vọng thu hút các tập đoàn truyền hình đến khu vực này.

Theo kế hoạch, trong công ty liên doanh xây dựng dự án, chính quyền khu vực người Kurd nắm 60% cổ phần và một công ty sản xuất phim Dubai giữ 40% cổ phần. Công ty dự kiến thành lập một khu liên hợp phim trường sản xuất các chương trình TV, khách sạn, cửa hàng và căn hộ, bắt đầu khởi động thu hút vốn 20 triệu bảng Anh và sau đó tiếp tục mời gọi cổ đông.

Người điều hành công ty Dubai cho biết, công ty này cùng một công ty Anh sẽ xây dựng khu liên hợp vào năm 2009. Họ muốn khu vực người Kurd này được ghi nhận trên bản đồ thế giới khi các đài truyền hình phát sóng từ đây. Dự án sẽ bao gồm một trung tâm phát sóng và tiếp sóng với khả năng đáp ứng tới 120 đài truyền hình. D.P. (theo Scotsman)

Các tin, bài viết khác