Liên kết

– Cùng là nuôi bò vắt sữa bán, có gọi là nông dân không?

– Thì vẫn là họ thôi. Đâu có kiểu nông dân nào khác.
 
– Vậy mà có đó. Những nông dân bán sữa cho công ty chế biến 100% vốn nước ngoài hoặc liên doanh thì chỉ được gọi là “thành viên liên kết” của hiệp hội sữa.
 
– Liên kết thì khác gì không liên kết?

– Liên kết ở đây nghĩa là… không chính thức! Tức là không được ứng cử, bầu cử, đề cử, biểu quyết. Có chuyện không cân bằng về quyền lợi thì thành viên liên kết cứ đứng ngoài mà ngó.
– Như vậy thì cái mối ràng buộc này cũng có mà gần như không. Coi như cũng là nông dân, mà mấy ông nông dân liên kết là người mang quốc tịch ngoại.

– Nghe lọc xọc lỗ tai quá, không hiểu được. Rồi còn gì nữa không? Họ cứ phải “liên” mà không “kết” đến bao giờ?

– Ráng kiên nhẫn đi. Vì hiện thời, ông Bộ Công thương hứa là sẽ “oánh” văn bản hỏi Bộ Nội vụ. Còn chừng nào có câu trả lời thì không chắc.

– Vậy nếu công ty nội mà không mua hết sữa, vì nhà máy hết công suất, thì 25% sản lượng sữa hàng ngày đổ đi đâu?

– Chắc là nên vận động những con bò thuộc sở hữu của “nông dân liên kết” nhín tiết sữa.
 
– Ừ, hoặc để cho người tiêu dùng khỏi lầm, thì những hộp sữa có nguồn 25% này sẽ ghi trên bao bì là “sữa liên kết”. 

 TƯ QUÉO     

Đọc nhiều nhất

Không vướng nữa

- Chuyện đăng kiểm tới giờ vẫn còn rối. Tình trạng ăn chực nằm chờ để chờ tới lượt “xét xe” đã giảm, nhưng lại có những điều tiếng khác phát sinh. Dư luận cho rằng không ít đăng kiểm viên vừa không đủ kỹ năng chuyên môn, vừa thiếu đạo đức làm nghề.

Sự kiện & Bình luận

Nâng cao trách nhiệm trước kiến nghị của cử tri

Trong phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cuối tuần qua, Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri lần đầu tiên được đưa ra thảo luận tại hội trường, nhận được sự quan tâm của các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH).