Lối cũ ta về?

– Đá mấy vòng Vờ Lích rồi, có gì mới vui không?

– Có. Ở đội Thanh Hóa, tự dưng họ đưa vô đội hình chính một cầu thủ chưa hề có tên tuổi, vì trước đó chỉ đá “phủi” ở đội phong trào. Nhưng cầu thủ này đá rất ngon, có đường nét, ghi bàn đẹp. Chuyện đó vui, vì nhiều cầu thủ chuyên nghiệp thuộc dạng “ông sao” lại đá cà giựt, hoặc chuyên sút bóng lên trời.

– Nghe nói có đội vừa thay tướng đã đổi vận?

– Vẫn cái đội nhiều tài lắm tật đó thôi. Huấn luyện viên mới biết đường bắt thóp những trò ma giáo, nên cầu thủ đâu dám ho he. Gồng sức lên đá, kiểu gì chẳng ngon. Còn trước đó, họ không cất nổi chân, bởi trong đầu có quá nhiều… sạn.

– Vẫn những chuyện của mùa trước. Không có gì khác à?

– Khác thế nào được. Huấn luyện viên của một đội thích đổi tên xoành xoạch vừa bị kỷ luật, vẫn do lỗi chửi trọng tài. Rồi một đội khác lại thua đúng như tin đồn trước khi bóng lăn. Nữa, là một đội toàn đá… chay, vì nhà tài trợ hứa lèo, mãi vẫn chưa chuyển tiền trả lương.

– Nhưng cũng có cái mới, vì một trong hai ứng viên chủ tịch Vờ ép ép có vẻ quyết thách đấu với nạn “cơ cấu”, chưa bầu đã biết kết quả. Ổng bảo phải “chấm” ứng viên trên chương trình hành động, chứ không phải bằng cái ghế đang ngồi.

– Thấy mới thì ủng hộ hai tay. Chỉ mong làng banh đừng hát lại cái bài “Lối cũ ta về”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Sự kiện & Bình luận