Lợi nhuận thân yêu

SGGP

- Mới vô đầu năm học, đã phải thấy thông tin loang ra về chuyện trẻ mẫu giáo bị cô bảo mẫu nhốt vô tủ. Trường này mang danh quốc tế hẳn hoi, lại ở ngay trung tâm Hà Nội. Quốc tế kiểu gì mà lại nhốt con nít vô tủ?

- Danh xưng “quốc tế” đó là hàng giả thôi, vì trường xảy ra chuyện nhốt trẻ còn chưa được cấp phép. Nhưng bởi đóng cái mác ác chiến cỡ đó, nên học phí một năm cỡ 200 triệu đổ lên. Đắt có thể xắt ra miếng, cũng có thể làm phụ huynh mắc nghẹn.

- Bữa trước có chuyện “bỏ quên” và để thiệt mạng trẻ tiểu học khi đưa đón, tới giờ vẫn chưa có kết luận điều tra. Trên mạng có nhiều lời đồn đoán cho rằng sự thật bị bưng bít, để không ảnh hưởng đến cổ đông góp vốn vào trường. Tại sao người ta lại đồn như thế?

- Đừng nghe đồn, mà hãy kiên nhẫn chờ kết luận của cơ quan chức năng để không bị nhiễu loạn thông tin. Nhưng có một sự thật khác đã rành rành, là nhiều người đang chắc mẻm rằng kinh doanh giáo dục là khoản mần ăn sinh ra nhiều lợi nhuận. Dự án mở trường, nếu có thêm chữ “quốc tế” đính kèm càng tốt, được cho là sớm thu hồi vốn. Từ điểm hòa vốn trở đi, nhà đầu tư bắt đầu có lãi.

- Dân tình mong “Tất cả vì học sinh thân yêu” không chỉ là khẩu hiệu. Nhưng với một số người hám lợi, tất cả sẽ vì lợi nhuận thân yêu.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lớn cùng nhau

- Một tập đoàn bự của Nhật Bản mới bỏ khoản tiền khủng để nắm giữ 49% vốn điều lệ của một công ty tài chính tiêu dùng ở xứ mình. Giới thạo tin cho rằng, ngân hàng mẹ của công ty tài chính đó đã trúng đậm bằng phi vụ này.

Giao thông - Đô thị

Đã chọn được nhà đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Nha Trang – Cam Lâm

Hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT) của Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Nha Trang – Cam Lâm (thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020) vừa được Bộ GTVT và các nhà đầu tư ký kết tại Hà Nội  vào sáng 6-5.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Hành động kiên quyết và tự tin

Trên thế giới có thông lệ tránh bình luận về một chính phủ mới trong 100 ngày đầu tiên và gọi đó là 100 ngày “trăng mật”.