Lợi nhuận thân yêu

SGGP

- Mới vô đầu năm học, đã phải thấy thông tin loang ra về chuyện trẻ mẫu giáo bị cô bảo mẫu nhốt vô tủ. Trường này mang danh quốc tế hẳn hoi, lại ở ngay trung tâm Hà Nội. Quốc tế kiểu gì mà lại nhốt con nít vô tủ?

- Danh xưng “quốc tế” đó là hàng giả thôi, vì trường xảy ra chuyện nhốt trẻ còn chưa được cấp phép. Nhưng bởi đóng cái mác ác chiến cỡ đó, nên học phí một năm cỡ 200 triệu đổ lên. Đắt có thể xắt ra miếng, cũng có thể làm phụ huynh mắc nghẹn.

- Bữa trước có chuyện “bỏ quên” và để thiệt mạng trẻ tiểu học khi đưa đón, tới giờ vẫn chưa có kết luận điều tra. Trên mạng có nhiều lời đồn đoán cho rằng sự thật bị bưng bít, để không ảnh hưởng đến cổ đông góp vốn vào trường. Tại sao người ta lại đồn như thế?

- Đừng nghe đồn, mà hãy kiên nhẫn chờ kết luận của cơ quan chức năng để không bị nhiễu loạn thông tin. Nhưng có một sự thật khác đã rành rành, là nhiều người đang chắc mẻm rằng kinh doanh giáo dục là khoản mần ăn sinh ra nhiều lợi nhuận. Dự án mở trường, nếu có thêm chữ “quốc tế” đính kèm càng tốt, được cho là sớm thu hồi vốn. Từ điểm hòa vốn trở đi, nhà đầu tư bắt đầu có lãi.

- Dân tình mong “Tất cả vì học sinh thân yêu” không chỉ là khẩu hiệu. Nhưng với một số người hám lợi, tất cả sẽ vì lợi nhuận thân yêu.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Sự kiện & Bình luận

Vì tương lai bóng đá Việt

Sự chia tay của HLV Park Hang-seo ở đội U23 Việt Nam sau SEA Games 31 gây ra rất nhiều nuối tiếc, nhất là sau thành tích bảo vệ thành công huy chương vàng.