“Lời yêu thương”- cuộc thi cho những người gắn kết yêu thương

Báo Phụ Nữ TPHCM và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”) tiếp tục phối hợp tổ chức và giới thiệu cuộc thi viết “Lời yêu thương” đến đông đảo bạn đọc. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo ra một không gian cởi mở để những người thân yêu dành cho nhau sự quan tâm, cũng như bộc bạch những tâm tư, tình cảm sâu sắc và chân thành nhất.

Có tổng cộng 10 giải thưởng được trao tặng, bao gồm:

- 1 giải nhất trị giá: 10.000.000đ
- 1 giải nhì trị giá: 7.000.000đ
- 2 giải 3 trị giá: 5.000.000đ/giải
- 6 giải khuyến khích trị giá: 2.000.000đ/giải

Chủ đề cuộc thi “Lời yêu thương” là tình cảm, lời nhắn gửi của mỗi người dành cho những người thân yêu  trước những gì đã, đang diễn trong cuộc sống. Đó có thể là cha mẹ chuyển lời cho con, ông bà viết cho cháu hay con cái viết về cha mẹ, anh chị em nghĩ về nhau… qua những câu chuyện đời thường về mối quan hệ, cách ứng xử giữa cha mẹ - con cái; những kỷ niệm về sự gắn bó giữa đấng sinh thành với con cái, anh chị em. 

Và cũng có thể là những trăn trở của người làm cha mẹ, ông bà, anh chị khi chứng kiến sự trưởng thành hay những lỗi lầm, vướng mắc… mà con, cháu, em mình mắc phải hay niềm tự hào trước những gì mà người thân đạt được.

Như vậy, sân chơi này không chỉ dành cho các bậc cha mẹ, “Lời yêu thương” mở rộng đến tất cả các thành viên trong gia đình, để mọi người đều có cơ hội sẻ chia và gửi gắm những tâm tư, tình cảm của mình đến các thành viên còn lại trong gia đình. Những câu chuyện có thể rất đời thường nhưng những tình cảm, trăn trở, động viên, dặn dò mà độc giả gửi gắm mới thật sự sâu sắc và có ý nghĩa lớn.

Bài dự thi có độ dài khoảng 700 chữ và chưa đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ban tổ chức (BTC) có toàn quyền sử dụng những bài dự thi đã đăng báo, đoạt giải về sau.

Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 22-3-2010 đến hết ngày 30-8-2010. Bài dự thi gửi về tòa soạn Báo Phụ Nữ TPHCM (311 Điện Biên Phủ, Q.3 - TPHCM). Ngoài bì thư ghi rõ “Bài dự thi Lời yêu thương” hoặc email: loiyeuthuong@baophunu.org.vn. Cán bộ, nhân viên của Báo Phụ Nữ TPHCM và Công ty Dai-ichi Life Việt Nam không được tham dự cuộc thi này.

Những bài viết sâu sắc, giàu cảm xúc và có giá trị giáo dục cao sẽ được tuyển chọn để đăng trên báo Phụ Nữ TPHCM số ra thứ 3 hàng tuần và sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành.

Hiền Vy

Các tin, bài viết khác