- Dạo này truyền thông cứ vài bữa lại làm dư luận xôn xao. Họ đăng vài cái ảnh, trong đó nhân vật trung tâm đeo mặt nạ, tay cầm tấm bảng ghi một con số to đùng. Và dân tình thì liếm môi bình luận: “Lại thêm một tỷ phú. Phải chi đó là mình”.
- À, tỷ phú trúng số. Giải độc đắc bự, nhưng xác suất trúng thì nhỏ xíu. Đâu có dễ tự nhiên có cục tiền rớt trúng chân. Họ phải đeo mặt nạ vì lý do an toàn.
- Vấn đề là vì có những người đeo mặt nạ, nên hy vọng trúng số cứ nhoi lên trong những người mua vé. Và bởi vậy, nên dù bao nhiêu lĩnh vực khác cứ xìu xìu, chỉ riêng vé số vẫn liên tục nở nồi tăng trưởng.
- Vậy ông có biết xứ mình còn bao nhiêu người cũng đeo mặt nạ mỗi ngày, mà lại công khai danh tánh?
- Nghe chuyện là thấy hổng đặng rồi. Công khai sao phải đeo mặt nạ, mà mấy người đó mắc gì phải đeo?
- Họ là nhiều người có quyền, luôn ra vẻ đàng hoàng, nhưng ở hậu trường, họ tung hoành không từ một cái gì.
- Ghê thật!
- Họ chơi chiêu đeo mặt nạ để đánh lừa dư luận. Nhưng lưới trời lồng lộng, có chiêu gì rồi đến lúc cũng bị lột mặt nạ thôi.
TƯ QUÉO