Lột mặt nạ

- Dạo này truyền thông cứ vài bữa lại làm dư luận xôn xao. Họ đăng vài cái ảnh, trong đó nhân vật trung tâm đeo mặt nạ, tay cầm tấm bảng ghi một con số to đùng. Và dân tình thì liếm môi bình luận: “Lại thêm một tỷ phú. Phải chi đó là mình”.

- À, tỷ phú trúng số. Giải độc đắc bự, nhưng xác suất trúng thì nhỏ xíu. Đâu có dễ tự nhiên có cục tiền rớt trúng chân. Họ phải đeo mặt nạ vì lý do an toàn.

- Vấn đề là vì có những người đeo mặt nạ, nên hy vọng trúng số cứ nhoi lên trong những người mua vé. Và bởi vậy, nên dù bao nhiêu lĩnh vực khác cứ xìu xìu, chỉ riêng vé số vẫn liên tục nở nồi tăng trưởng.

- Vậy ông có biết xứ mình còn bao nhiêu người cũng đeo mặt nạ mỗi ngày, mà lại công khai danh tánh?

- Nghe chuyện là thấy hổng đặng rồi. Công khai sao phải đeo mặt nạ, mà mấy người đó mắc gì phải đeo?

- Họ là nhiều người có quyền, luôn ra vẻ đàng hoàng, nhưng ở hậu trường, họ tung hoành không từ một cái gì.

- Ghê thật!

- Họ chơi chiêu đeo mặt nạ để đánh lừa dư luận. Nhưng lưới trời lồng lộng, có chiêu gì rồi đến lúc cũng bị lột mặt nạ thôi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sạch sành sanh

- Vài năm trước, trào lưu “bỏ phố về rừng” được cổ súy và tạo nên sự hào hứng cho không ít người. Hiện giờ, chuyện này đã xẹp hay chuyển sang hướng khác?

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Giao thông đi trước mở đường

Mới đây, tại hội nghị thẩm định Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch vùng tiếp tục nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của hạ tầng giao thông ĐBSCL.