Mần đâu ra đó

SGGP
- Bữa giờ theo dõi thông tin vụ mất bản đồ gốc tỷ lệ 1/5.000 ở Khu đô thị Thủ Thiêm mà hoang mang quá. Người thì nói thất lạc chưa tìm ra, người khẳng định không có, người thì bảo phải có, vì chính ổng khảo sát vẽ bản đồ. Lạ nữa, lại có một ông từng là sếp ngành địa chính nói hai lời, bữa trước bảo có, bữa sau lại bảo không. 

- Thế nào cũng phải có thôi, vì quy hoạch thì phải lập bản đồ. Nữa, là người dân tại chỗ đã trưng ra bản sao có dấu đỏ.

- Chuyện mất này cũng kỳ lạ, vì bỗng mất đồng loạt ở đủ cơ quan lưu trữ từ địa phương tới trung ương. Dư luận đồn đoán rằng phải có lý do ớn lắm thì mới xảy ra trùng hợp như thế. Tức là chẳng hạn ai đó cố tình làm nhập nhèm thực tế để mưu lợi khuất tất. Nhưng vì chưa có chứng cứ rõ ràng nên người ta dè dặt phỏng đoán thế thôi.

- Ờ, nếu có chuyện mất, thì cần làm rõ đủ thứ tùm lum ở bên trong. Nhưng lại có vấn đề phát sinh: nếu một cái bản đồ quan trọng vậy còn thất lạc được, liệu nhiều tài liệu về đủ thứ khác nữa có còn y nguyên? Nếu mà nhân tiện kiểm tra lại hết trọi, biết đâu lại tòi ra vài thứ ghê răng nữa?

- Phải đó. Ở xứ mình, cứ đụng chuyện mà khui ra là thấy thêm nhiều chuyện khác. Nhưng để cho dân tin thì phải mần tới nơi, mần đâu ra đó.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Sự kiện & Bình luận