Mang trung thu đến với trẻ em vùng núi Sơn Tây

Ngày 7-9, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã mang trung thu với chương trình “Vui hội trăng rằm” đến với trẻ em miền núi xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Hàng trăm trẻ em vùng núi khắp các xã đã tụ họp về Trung tâm xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi ngay từ sáng sớm để chờ cánh cổng mở hội “Vui hội trăng rằm” do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức.

Những gương mặt háo hức, cười vui vẻ của các em khi nhìn thấy đầu lân sư, ông địa, Tề thiên đại thánh, các em cùng nhảy múa theo từng nhịp trống “thùng thình” với chú Lân, chú Rồng…

Mang trung thu đến với trẻ em vùng núi Sơn Tây ảnh 1 Các em nhỏ thích thú khi xem múa lân trong chương trình "Vui hội trăng rằm". Ảnh:NGUYỄN TRANG

Chị Đinh Thị Con (xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây) địu con gái chỉ mới 1 tuổi đến đón trung thu. Với chị, trung thu năm nay có ý nghĩa rất lớn bởi vì lần đầu tiên con gái chị đón mùa trung thu đầu tiên. Chị Con chia sẻ: “Từ sáng sớm, mình đã địu con trên tấm vải đi quãng đường xa từ bản làng đến trung tâm xã. Mình rất vui khi cùng con đầu lòng trải qua thời gian ý nghĩa nhất của con”.

Sau tiết mục múa lân, tiết mục ảo thuật đã thu hút các em nhỏ hào hứng tham gia cùng Ảo thuật gia. Màn ảo thuật với các động vật dễ thương như chim bồ câu, thỏ trắng và tiết mục Tề thiên biến hóa. Các em rất thích thú khi chứng kiến điều “kỳ bí” từ ảo thuật.

Mang trung thu đến với trẻ em vùng núi Sơn Tây ảnh 2 Tiết mục ảo thuật cùng với Tề thiên đại thánh khiến các em nhỏ hào hứng. Ảnh:NGUYỄN TRANG

Em Đinh Văn Phong (9 tuổi, xã Sơn Bua) cho biết: “Con rất thích vì lần đầu tiên được thấy ảo thuật của các chú thực hiện, các cô chú đoàn viên thanh niên đã mang đến cho con ngày trung thu vui vẻ. Con sẽ cố gắng học tập thật tốt để tham gia cùng các cô chú đoàn viên và tổ chức trung thu cho các em nhỏ ở miền núi như con”.

Mang trung thu đến với trẻ em vùng núi Sơn Tây ảnh 3 Các em nhỏ nhận quà trung thu. Ảnh:NGUYỄN TRANG

Anh Cao Lê Tùng Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi chia sẻ, mỗi mùa trung thu đến, các em thiếu nhi cả nước và các em thiếu nhi Quảng Ngãi lại háo hức chờ đợi, khắp nơi lại rực đỏ sắc đèn ông sao, tiếng trống, rộn ràng cùng chú lân, sư…Trong khi đa số các bạn thiếu nhi được hưởng mùa trung thu trọn vẹn bên người thân, gia đình thì vẫn còn nhiều bạn nhỏ ở miền núi khó khăn chưa có niềm vui phá cỗ trung thu, rước đèn ông sao, múa lân. Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã chung tay mong muốn các em trên khắp mọi nơi ở Quảng Ngãi có mùa trung thu vui vẻ nhất.

Mang trung thu đến với trẻ em vùng núi Sơn Tây ảnh 4 Một mùa trung thu ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây. Ảnh:NGUYỄN TRANG

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã trao hơn 350 suất quà cho các em thiếu nhi xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, xuyên suốt chương trình “Vui hội trăng rằm”, Tỉnh đoàn sẽ dành tặng hơn 1.500 suất quà cho các em thiếu nhi các huyện miền núi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật trong toàn tỉnh.

>>Một số hình ảnh trong chương trình "Vui hội trăng rằm":
Mang trung thu đến với trẻ em vùng núi Sơn Tây ảnh 5 Hàng trăm em nhỏ đến tham gia "Vui hội trăng rằm" ngay từ sớm
Mang trung thu đến với trẻ em vùng núi Sơn Tây ảnh 6 Một em nhỏ làm Tề thiên đại thánh để tham gia múa lân
Mang trung thu đến với trẻ em vùng núi Sơn Tây ảnh 7 Ánh mắt em nhỏ dõi theo tiết mục trên sân khấu vừa tò mò, vừa lạ lẫm
Mang trung thu đến với trẻ em vùng núi Sơn Tây ảnh 8 Mẹ địu em xuống xã để đi xem trung thu đầu tiên của con
Mang trung thu đến với trẻ em vùng núi Sơn Tây ảnh 9 Mùa trung thu ý nghĩa cho em thiếu nhi miền núi

Đọc nhiều nhất

Ước gì gánh được nỗi đau của con!

Ước gì gánh được nỗi đau của con!

Là con trai út trong nhà, mặc dù rất ham học nhưng em Lý Trung Quang (ảnh, 18 tuổi, ở thôn 6, xã Krông Á, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) phải nghỉ học từ năm lớp 9 để đi làm kiếm tiền phụ bố lo chữa bệnh cho mẹ.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.

Bạn đọc tiếp sức