Mạnh về kèn trống

SGGP

- Sếp của một hãng mới gia nhập thị trường vận chuyển hàng không xứ mình mạnh miệng tuyên bố rằng sau nửa năm nữa, cổ phiếu ưu đãi mua lúc này sẽ có lãi gấp đôi. Lý do tăng giá mạnh là triển vọng kinh doanh rất tốt và có đối tác nước ngoài mạnh làm bệ đỡ cho cổ phiếu. Kèo này thơm không?

- Nếu điều hành doanh nghiệp cũng dễ thơm như làm hành phi, thì nên tin lời ổng. Nhưng các chuyên gia đầu có sạn chỉ ra rằng mức giá được “đóng đinh” đó quá cao so với năng lực của hãng đó. Thị phần của hãng chỉ hơn 5%, không được ưu tiên giờ bay tốt, nên chuyện có lời lớn là ít khả thi. Thêm nữa, trong lịch sử kinh doanh hàng không, chưa thấy có doanh nghiệp nào có lãi ngay trong năm thứ hai kể từ khi bắt đầu khai thác.

- Ờ, dạo này kể ra cũng có nhiều ông chủ doanh nghiệp xứ mình tuyên bố y hệt siêu nhơn. Mà tốc độ phình ra của những doanh nghiệp đó cũng vèo vèo thấy ớn.

- Không cần chỉ ra đó là ai, nhưng nếu doanh nghiệp bự chỉ bằng các thủ thuật tài chính thì đâu có ngon. Thổi giá cổ phiếu, mua bán sáp nhập, tăng vốn quá nhanh… đều ẩn chứa nhiều rủi ro. Thị giá cổ phiếu phải được đảm bảo bằng khả năng sinh lợi thực tế, chứ không phải bằng chiêu thức khác. 

- Hiểu rồi. Tức là nếu chưa làm mà nổ rùm beng, doanh nghiệp đó chủ yếu mạnh về kèn trống!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Cẩn trọng khi “nâng tầm” di sản

Trong tháng 8, đã có thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản phi vật thể cấp quốc gia. Trong đó có Nghề thủ công truyền thống làm tàu hũ ky, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Nghệ thuật trình diễn dân gian hát sắc bùa của người Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Tập quán xã hội và tín ngưỡng lễ mừng thọ của người M’nông, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk…
" />