Marvell tăng tốc mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Marvell Technology, doanh nghiệp hàng đầu về các giải pháp vi mạch và bán dẫn phục vụ cơ sở hạ tầng dữ liệu, đã không ngừng mở rộng quy mô hoạt động và tuyển dụng tại Việt Nam, kể từ thời điểm công ty công bố kế hoạch phát triển các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) và thiết kế vi mạch tại Việt Nam vào tháng 5-2023.

Tại Hội nghị cấp cao Việt Nam - Hoa Kỳ về đầu tư và đổi mới sáng tạo được tổ chức vào tháng 9-2023, ông Matt Murphy, Chủ tịch và CEO Marvell, đã công bố cam kết mạnh mẽ của công ty trong việc mở rộng đội ngũ kỹ sư tại Việt Nam, với mục tiêu tăng trưởng 50% trong vòng 3 năm tới.

image001.png
TS Lợi Nguyễn giới thiệu con chip AI của Marvell

Ngày 17-5, trong buổi gặp gỡ báo giới tại TPHCM, Marvell tự hào thông báo công ty đã vượt tiến độ đề ra, đạt mức tăng trưởng nhân sự hơn 30% chỉ sau 8 tháng. Đồng thời, Marvell công bố việc khai trương văn phòng mới tại Đà Nẵng, nhằm mở rộng mạng lưới hoạt động của mình tại Việt Nam, tiếp sau thành công của 2 văn phòng hiện hữu tại TPHCM. Điều này không chỉ củng cố sự cam kết lâu dài của Marvell đối với thị trường Việt Nam, mà còn là bước tiến quan trọng hướng tới mục tiêu phát triển trung tâm thiết kế vi mạch đẳng cấp thế giới ngay tại Việt Nam.

Ông Matt Murphy chia sẻ thêm: "Chúng tôi rất vui mừng với những kết quả tuyệt vời mà chúng tôi có được kể từ khi công bố kế hoạch thành lập trung tâm thiết kế tại Việt Nam vào năm ngoái, bao gồm việc thu hút những kỹ sư tài năng hàng đầu gia nhập đội ngũ Marvell Việt Nam, cũng như mở rộng mạng lưới địa điểm làm việc. Việt Nam đang nhanh chóng trở thành trung tâm đổi mới về vi mạch bán dẫn và chúng tôi cam kết sẽ đóng góp hết sức mình vào quá trình này".

Ngoài văn phòng mới mở tại Đà Nẵng, Marvell dự kiến mở thêm một văn phòng mới tại TPHCM trong năm 2025, để phục vụ việc thiết kế vi mạch của doanh nghiệp. Văn phòng mới này, cũng như các trung tâm kỹ thuật khác của Marvell tại Việt Nam, sẽ tập trung vào các công nghệ vi mạch mới như kết nối quang, lưu trữ, công nghệ bán dẫn tín hiệu tương tự và tín hiệu hỗn hợp (mixed signal).

Đây là những công nghệ then chốt trong việc tăng tốc xây dựng cơ sở hạ tầng mới, nhằm đáp ứng nhu cầu về hiệu suất và tốc độ ngày càng gia tăng của các trung tâm dữ liệu đám mây và trí tuệ nhân tạo.

TS Lợi Nguyễn, Phó Chủ tịch Cấp cao về Cloud Optics (Kết nối quang đám mây) tại Marvell, phát biểu: “Trong suốt hơn một thập niên vừa qua, Marvell đã không ngừng phát triển và đóng góp vào hệ sinh thái công nghệ tại Việt Nam. Chúng tôi kiên định trong việc thu hút và phát triển những tài năng kỹ thuật xuất sắc nhất, những người có khả năng tiên phong, để hỗ trợ hoạt động của Trung tâm Thiết kế Vi mạch Marvell của chúng tôi, từ đó góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của cộng đồng vi mạch bán dẫn Việt Nam".

Tin cùng chuyên mục