Mất dép

- Khán giả làng banh xứ mình đang sôi sục, vì nhà tài trợ cho Vờ Lích đã rũ áo sang ngang, quay qua bỏ tiền tài trợ cho Thái Lích với số tiền gấp ba. Chơi vậy kỳ quá.
- Chả có gì kỳ. Tài trợ cho giải đấu thể thao là vì lợi ích thương mại, chớ không phải vì lòng tốt. Hãng xe bỏ tiền tài trợ, mục đích của họ là để thắng về mặt thương hiệu, nhằm bán được nhiều xe trong nhiều năm. Nếu thấy giải đấu mà mình tài trợ ảnh hưởng tệ đến thương hiệu, họ sẽ bỏ đi. Ngược lại, thấy có lợi cho phát triển lợi ích, họ sẽ tới và “chơi đẹp”.

- Nhưng có người rành chuyện nói rằng lượng xe bán được của hãng đó ở xứ mình và xứ Thái tương đương nhau. Giải vô địch đá banh Thái cũng lùm xùm vài thứ, đâu có hoàn hảo. Cái cốt lõi là gì?

- Mình là khán giả, cùng lắm chỉ đoán mò thôi chớ không biết rõ nội tình. Cái khúc mắc căn bản là lòng tin. Cùng xảy ra chuyện lộn xộn, nhưng tiếng nói của ai cam kết dọn sạch, làm xanh rành rẽ hơn thì được tin hơn. Nữa, nhìn về thành tích ở khu vực, đội ở chiếu trên sẽ có sức nặng hơn đội chiếu dưới. Mà đội tuyển thì lấy ở các câu lạc bộ đá giải quốc nội chớ ở đâu ra.

- Ờ, rốt cuộc là phải mần căn cơ từ Liên đoàn bóng đá. Đá banh cần xỏ giày, mà cứ rối ren thì nhà tài trợ chạy mất dép!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

“Chữa bệnh” giải ngân vốn đầu tư chậm

Theo Bộ Tài chính, từ đầu năm 2021 đến hết ngày 10-6, các bộ ngành đã giải ngân vốn đầu tư công nguồn nước ngoài là 1.253 tỷ đồng, đạt 7,53% dự toán. Trong đó, 5/13 bộ, ngành có giải ngân nhưng số giải ngân tập trung chủ yếu ở 2 bộ là NN-PTNT và GTVT; có đến 8/13 bộ ngành đến nay vẫn chưa giải ngân.