Mẹ mù nuôi con bại não

SGGP
Bà Phạm Thị Tâm (ở thôn Diêm Điền, xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi) sống trong cảnh mù lòa, nghèo khổ, có người con là Phạm Thị Tài Tình bị mắc bệnh bại não. 

32 tuổi rồi mà Tình như một đứa trẻ. Hai mẹ con chỉ sống dựa vào vài trăm ngàn đồng tiền trợ cấp hàng tháng.

Mẹ mù nuôi con bại não ảnh 1

Bà Tâm tâm sự trong nước mắt: “Từ tết đến giờ mẹ con tôi không biết đến thịt, vì thịt lên giá cao quá, không có tiền mua. Thèm lắm! Tôi mù lòa mà không thể nhờ được con, phải lo cho đứa con gái tật nguyền. Đã nhiều năm hai mẹ con sống nghèo đói, bất hạnh dưới một mái nhà chật chội mươi mét vuông. Niềm an ủi lớn nhất giờ đây của tôi là dù sao con tôi còn có đôi mắt để dẫn đường cho tôi mỗi khi ra đường (ảnh). Khổ nỗi, con tôi không có trí khôn nên không có biết chỗ nào nguy hiểm để báo cho mình tránh, do vậy đi ra đường là hai mẹ con cứ bị té miết”.

Rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ để hai mẹ con bà Tâm đỡ khốn khó.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5 quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

VÕ MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người phụ nữ cơ cực lo cho 2 con nằm liệt giường

Người phụ nữ cơ cực lo cho 2 con nằm liệt giường

25 năm trước, khi mới tròn 1 tuổi, con gái bà Vương Thị Tuấn (53 tuổi, trú thôn Yên Hưng, xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) bất ngờ bị liệt người, sau đó xác định bị bại não. Vợ chồng bà gồng gánh lo cho con được 10 năm thì đến năm 2007, sau một cơn bệnh nặng, chồng bà Tuấn qua đời. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />