Tranh hạng ba Copa America rạng sáng nay

Mexico đè bẹp Uruguay

Trận tranh hạng ba Copa America 2007 ở Caracas khởi đầu không suôn sẻ với Mexico khi họ là đội bị thủng lưới trước nhưng lại kết thúc hết sức dễ dàng khi Uruguay suy sụp vì phải chơi với 10 người trong hơn 50 phút còn lại.

Tiền đạo Uruguay Diego Forlan (trái) tranh bóng với Jaime Lozano (Mexico)

Trong ý đồ đánh phủ đầu Uruguay, HLV Hugo Sanchez đã tung đội hình gồm toàn những hảo thủ tấn công với 3 tiền đạo Cuauhtemoc Blanco, Nery Castillo, Omar Bravo.

Nhưng họ không thực sự lấn át được hệ thống vững vàng của HLV Oscar Tabarez cho đến khi Uruguay chỉ còn 10 người trên sân từ phút 38 sau pha đánh chỏ vào mặt Gerardo Torrado của thủ quân Diego Lugano.

Trung vệ Diego Lugano lẽ ra đã bị đuổi từ phút 18 khi đốn ngã tiền đạo Omar Bravo từ phía sau nhưng trọng tài Mauricio Reinoso (Ecuador) không thổi quả phạt đền.

Ba phút sau đó, từ đợt phản công sắc bén, Uruguay mở tỷ số khi  Maximiliano Pereira thoát xuống sát biên ngang lật bóng về phía cột xa cho tiền đạo cao to Sebastian Abreu đánh đầu ghi bàn.

Phút 34, pha đột phá trung lộ của Nery Castillo mang lại cho Mexico quả phạt trực tiếp. Tiền vệ Morales sút bóng qua hàng rào bật trúng xà ngang nhưng trong tình huống lộn xộn trước cầu môn, trọng tài đã thổi quả 11m vì Lugano đánh nguội Torrado trong hàng rào. Lugano bị đuổi khỏi sân còn Cuauhtemoc Blanco dễ dàng đánh bại thủ thành Carini để cân bằng tỷ số.

Sang hiệp 2, Mexico cụ thể hóa ưu thế của mình bằng bàn thắng của Omar Bravo với quả lốp bóng qua tay thủ thành Fabian Carini phút 68. Và đúng 8 phút sau đó, tiền vệ Guardado kết liễu cuộc chiến bằng quả sút xa tuyệt đẹp từ ngoài 20m, ấn định tỷ số.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác