Mơ quá sức

SGGP

- Một thủ môn của đội bóng đá U22 quốc gia khi ký hợp đồng với câu lạc bộ mới, nghe đồn được lót tay 7 tỷ đồng. Vậy là có sát giá trị thực không?

- Ở mình chưa có kênh định giá cầu thủ nào đáng tin cậy để phục vụ hoạt động chuyển nhượng. Giá chuyển nhượng, khoản lót tay hay những chi phí khác đều mang tính áng chừng. Một chuyên gia quảng cáo còn cho rằng, nếu cầu thủ có sức hút với truyền thông mạng, việc chuyển nhượng có khi nhằm mục đích chính là đánh bóng thương hiệu chứ không phải phục vụ chuyên môn.

- Vậy chẳng lẽ cuộc đua “đốt tiền” của các ông bầu như đã xảy ra 10 năm trước sẽ lại tái diễn? Mà đua tiền thì nảy sinh rất nhiều hệ luỵ tiêu cực cho bóng đá. Khán giả sẽ phải coi xiếc nhiều hơn coi đá banh,

- Qua thời đua loạn đó rồi, mà các ông chủ bây giờ cũng không đủ lực để vung tay quá trán. Nhưng họ cần khuếch trương truyền thông để kiếm tiền thông qua tài trợ, quảng cáo hoặc… games show. Cầu thủ cũng mau chóng biết được thế mạnh của mình, nên hợp tác thì vài bên cùng có lợi.

- Nếu cứ tùm lum như thế thì sức khỏe của nền bóng đá vẫn phập phù?

- Có người nhìn xa, cũng có người chỉ tìm áp phe ngắn hạn. Nếu mùa giải mới chưa khai mạc mà đã phải lo đối phó nạn trọng tài bẻ còi, khán giả đốt pháo sáng thì mơ xa là điều quá sức!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ăn sạch quanh năm

-Ở một hội chợ tết tại TPHCM mới đây, có nhiều mặt hàng từ khắp cả nước được bán phục vụ người tiêu dùng. Nguồn hàng là của các thanh niên khởi nghiệp, làng nghề, những nông dân tử tế.

Giao thông - Đô thị

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Sự kiện & Bình luận

Động lực kinh tế số

Số liệu được Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) mới đưa ra cho thấy, cơ cấu giao dịch thông qua hệ thống NAPAS có sự dịch chuyển từ chuyển mạch ATM (tỷ trọng giao dịch ATM năm 2018 chiếm 62%, năm 2019 giảm còn 42%) sang chuyển mạch thanh toán liên ngân hàng (tỷ trọng giao dịch thanh toán liên ngân hàng năm 2018 từ 26%, năm 2019 tăng lên 48%).