Mơ quá sức

SGGP

- Một thủ môn của đội bóng đá U22 quốc gia khi ký hợp đồng với câu lạc bộ mới, nghe đồn được lót tay 7 tỷ đồng. Vậy là có sát giá trị thực không?

- Ở mình chưa có kênh định giá cầu thủ nào đáng tin cậy để phục vụ hoạt động chuyển nhượng. Giá chuyển nhượng, khoản lót tay hay những chi phí khác đều mang tính áng chừng. Một chuyên gia quảng cáo còn cho rằng, nếu cầu thủ có sức hút với truyền thông mạng, việc chuyển nhượng có khi nhằm mục đích chính là đánh bóng thương hiệu chứ không phải phục vụ chuyên môn.

- Vậy chẳng lẽ cuộc đua “đốt tiền” của các ông bầu như đã xảy ra 10 năm trước sẽ lại tái diễn? Mà đua tiền thì nảy sinh rất nhiều hệ luỵ tiêu cực cho bóng đá. Khán giả sẽ phải coi xiếc nhiều hơn coi đá banh,

- Qua thời đua loạn đó rồi, mà các ông chủ bây giờ cũng không đủ lực để vung tay quá trán. Nhưng họ cần khuếch trương truyền thông để kiếm tiền thông qua tài trợ, quảng cáo hoặc… games show. Cầu thủ cũng mau chóng biết được thế mạnh của mình, nên hợp tác thì vài bên cùng có lợi.

- Nếu cứ tùm lum như thế thì sức khỏe của nền bóng đá vẫn phập phù?

- Có người nhìn xa, cũng có người chỉ tìm áp phe ngắn hạn. Nếu mùa giải mới chưa khai mạc mà đã phải lo đối phó nạn trọng tài bẻ còi, khán giả đốt pháo sáng thì mơ xa là điều quá sức!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Những bước chạy đà - tiếp sức

Tăng trưởng 6 tháng đầu năm nay của TPHCM đạt 3,82% một lần nữa cho thấy, kinh tế thành phố đã thật sự bắt nhịp trở lại để gia tăng và giải phóng nội lực toàn diện. 
" />