Mơ quá sức

SGGP

- Một thủ môn của đội bóng đá U22 quốc gia khi ký hợp đồng với câu lạc bộ mới, nghe đồn được lót tay 7 tỷ đồng. Vậy là có sát giá trị thực không?

- Ở mình chưa có kênh định giá cầu thủ nào đáng tin cậy để phục vụ hoạt động chuyển nhượng. Giá chuyển nhượng, khoản lót tay hay những chi phí khác đều mang tính áng chừng. Một chuyên gia quảng cáo còn cho rằng, nếu cầu thủ có sức hút với truyền thông mạng, việc chuyển nhượng có khi nhằm mục đích chính là đánh bóng thương hiệu chứ không phải phục vụ chuyên môn.

- Vậy chẳng lẽ cuộc đua “đốt tiền” của các ông bầu như đã xảy ra 10 năm trước sẽ lại tái diễn? Mà đua tiền thì nảy sinh rất nhiều hệ luỵ tiêu cực cho bóng đá. Khán giả sẽ phải coi xiếc nhiều hơn coi đá banh,

- Qua thời đua loạn đó rồi, mà các ông chủ bây giờ cũng không đủ lực để vung tay quá trán. Nhưng họ cần khuếch trương truyền thông để kiếm tiền thông qua tài trợ, quảng cáo hoặc… games show. Cầu thủ cũng mau chóng biết được thế mạnh của mình, nên hợp tác thì vài bên cùng có lợi.

- Nếu cứ tùm lum như thế thì sức khỏe của nền bóng đá vẫn phập phù?

- Có người nhìn xa, cũng có người chỉ tìm áp phe ngắn hạn. Nếu mùa giải mới chưa khai mạc mà đã phải lo đối phó nạn trọng tài bẻ còi, khán giả đốt pháo sáng thì mơ xa là điều quá sức!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Quy định hoàn, hủy vé không rõ ràng: Hành khách gặp khó

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện hoàn, hủy vé cho hành khách bị cách ly hoặc hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những trường hợp khách từ nơi khác về vùng dịch, việc giải quyết hoàn, hủy vé đang gặp nhiều vướng mắc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Tự hào là “chiến sĩ” áo trắng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay 2021 lại là một ngày rất khó quên khi là năm thứ hai liên tiếp, Bộ Y tế quyết định không tổ chức kỷ niệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù không có lễ kỷ niệm long trọng, hoành tráng, ngập tràn hoa tươi nhưng trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, luôn cảm thấy ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn những người được xã hội trân trọng gọi là Thầy thuốc.