Mở rộng danh mục thủ tục hành chính giải quyết trong ngày

SGGP
Chiều 30-6, đoàn kiểm tra, khảo sát của UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm soát, khảo sát thủ tục hành chính (TTHC), đánh giá chất lượng giải quyết TTHC và công tác cải cách hành chính (CCHC) tại UBND quận 7.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu quận 7 tập trung cho công tác CCHC để phục vụ tốt hơn nữa cho người dân và doanh nghiệp. Theo đồng chí, lâu nay các địa phương, đơn vị thường đánh giá chất lượng giải quyết TTHC theo những gì mình đã làm được, ở đó không ít yếu tố là chủ quan.

Do đó, quận cần đánh giá chất lượng giải quyết TTHC dựa trên những yếu tố khách quan, trên sự đánh giá của người dân, doanh nghiệp. Quận cũng cần đánh giá lại, tiếp tục thực hiện hiệu quả những loại thủ tục đã triển khai trong tháng cao điểm tiếp nhận và giải quyết TTHC trong ngày và xem xét mở rộng danh mục thủ tục giải quyết trong ngày. Đặc biệt là việc nghiên cứu, ban hành quy trình liên thông giữa các phòng, ban trong nội bộ của UBND quận để rút ngắn thời gian giải quyết TTHC, nhất là những lĩnh vực hay bị chậm.

Cùng với đó, duy trì hoạt động của Ban CCHC cấp quận, phường theo hướng thực chất, hiệu quả; tổ chức kiểm tra, xử lý những vấn đề liên quan đến công vụ.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cũng yêu cầu quận chú trọng luân chuyển cán bộ, nhất là các vị trí nhạy cảm; tăng cường kiểm tra công vụ, kiểm tra đột xuất, làm rõ, làm tới cùng những đơn, thư phản ánh, tố cáo liên quan đến cán bộ.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, người dân về TTHC. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bình yên trên bến cảng Sài Gòn

Bến Nhà Rồng (TPHCM) là nơi in dấu bước chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khi Người ra đi tìm đường cứu nước. Mang theo niềm tự hào ấy, mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Biên phòng TPHCM làm nhiệm vụ tại cửa khẩu cảng Sài Gòn luôn tâm niệm học theo Bác mỗi ngày, nỗ lực vươn lên, vượt khó khăn để giữ bình yên cho bến cảng Sài Gòn.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />