“Mỏ vàng” mới

SGGP
- Trong thời gian bị ảnh hưởng dịch kéo dài, có một hệ thống bán lẻ nội vẫn mở thêm hàng trăm cửa hàng mới, gia tăng đáng kể thị phần. Có vẻ năm tới, mảng bán lẻ ở xứ mình sẽ tăng nhiệt cạnh tranh?

- Thứ thúc đẩy thị trường bán lẻ tăng tốc nằm ở sức mua của người tiêu dùng. Mà chỉ khi kinh tế hồi phục mạnh, thu nhập bình quân tăng lên thì bán lẻ mới có nhiều cơ hội. Nhìn từ góc độ của các nhà đầu tư, khi họ đổ tiền vào để mở rộng nhanh điểm bán, đa dạng hàng hóa kinh doanh, cải thiện hệ thống quản trị…, chắc hẳn họ đã tính kỹ về phần màu mỡ trong tương lai.

- Mảng bán lẻ trực tuyến đã tận dụng tốt cơ hội khi các kênh bán lẻ truyền thống tạm thời bị đình trệ. Nhưng khi thị trường hồi phục, đâu sẽ là động lực mới cho các doanh nghiệp này?

- Một trang thương mại điện tử trong nước vừa kiếm được khoản đầu tư hơn 250 triệu đô la ở vòng gọi vốn mới nhất. Kênh bán lẻ hiện đại đang thu hút thêm những nhà đầu tư ngoại có tiềm lực. Ở mảng trực tuyến, cuộc đua sẽ tập trung vào chiều sâu, tăng chất lượng dịch vụ chứ không còn đốt tiền để giành thị phần như trước. 

- Dù truyền thống hay hiện đại, bán lẻ xứ mình sẽ là mảng kinh doanh chứng kiến nhiều cú nhấn ga mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư nội và ngoại đều cho rằng đây là những “mỏ vàng” mới.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Để đường về nhà không còn xa

Đến thời điểm này, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã có những quy định cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi về quê đón Tết Nhâm Dần 2022. Đa số địa phương không ngăn cản người dân về quê, chỉ yêu cầu khai báo y tế và đảm bảo 5K, khuyến khích thông thương hàng hóa…