Mỗi người mỗi chút

SGGP
- Điều thấy rõ ở dịch bệnh Covid-19 là hầu hết người dân xứ mình đều đồng lòng cùng Nhà nước. Các quy định, hướng dẫn đều được thực hiện rốt rẻng, và chính cộng đồng lên tiếng uốn nắn những người ý thức kém, tẩy chay thông tin sai lạc.

- Góp một tin nhắn, tặng khẩu trang tự may, hay gửi rau củ, gạo, muối ủng hộ cơ sở quản lý cách ly đều đáng quý. Sức mạnh cộng hưởng từ nhiều nguồn sẽ góp phần đẩy lui dịch. Chuyện lớn cần quan tâm lúc này là giữ được càng nhiều doanh nghiệp sống sót càng tốt. Khó khăn dây chuyền nhưng giữ được mạch đập làm ăn thì mới đủ sức vượt qua.

- Doanh nghiệp xứ mình hầu hết ở quy mô vừa và nhỏ, tích lũy ít, nên sức chịu đựng không dài. Các ngân hàng vừa đồng loạt giảm lãi suất, đó là dấu hiệu lành mạnh cho việc khơi thông nguồn vốn. Rồi cả người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp đều đang chờ giảm giá điện. Bởi giảm được giá điện thì sẽ giảm chi phí cho mọi lĩnh vực đời sống và sản xuất kinh doanh.

- Nhưng ngành điện dễ gì động cựa?

- Sự tồn tại là do phụ thuộc lẫn nhau, đâu có tách rời để ăn mảnh. Ngành điện phải có khách hàng mới sống và lớn được chớ. Có nhìn xa mới sống lâu. Đâu ai mong gặp cảnh éo le nhưng lúc khó ngặt thì phải chung tay sẻ chia, gánh gồng mỗi người mỗi chút.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Sự kiện & Bình luận