Mỗi người mỗi chút

SGGP
- Điều thấy rõ ở dịch bệnh Covid-19 là hầu hết người dân xứ mình đều đồng lòng cùng Nhà nước. Các quy định, hướng dẫn đều được thực hiện rốt rẻng, và chính cộng đồng lên tiếng uốn nắn những người ý thức kém, tẩy chay thông tin sai lạc.

- Góp một tin nhắn, tặng khẩu trang tự may, hay gửi rau củ, gạo, muối ủng hộ cơ sở quản lý cách ly đều đáng quý. Sức mạnh cộng hưởng từ nhiều nguồn sẽ góp phần đẩy lui dịch. Chuyện lớn cần quan tâm lúc này là giữ được càng nhiều doanh nghiệp sống sót càng tốt. Khó khăn dây chuyền nhưng giữ được mạch đập làm ăn thì mới đủ sức vượt qua.

- Doanh nghiệp xứ mình hầu hết ở quy mô vừa và nhỏ, tích lũy ít, nên sức chịu đựng không dài. Các ngân hàng vừa đồng loạt giảm lãi suất, đó là dấu hiệu lành mạnh cho việc khơi thông nguồn vốn. Rồi cả người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp đều đang chờ giảm giá điện. Bởi giảm được giá điện thì sẽ giảm chi phí cho mọi lĩnh vực đời sống và sản xuất kinh doanh.

- Nhưng ngành điện dễ gì động cựa?

- Sự tồn tại là do phụ thuộc lẫn nhau, đâu có tách rời để ăn mảnh. Ngành điện phải có khách hàng mới sống và lớn được chớ. Có nhìn xa mới sống lâu. Đâu ai mong gặp cảnh éo le nhưng lúc khó ngặt thì phải chung tay sẻ chia, gánh gồng mỗi người mỗi chút.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tìm cách vượt khó

Tình hình kinh tế quý 2-2020 chắc chắn sẽ còn khó khăn hơn quý 1. Tại cuộc họp báo tổ chức cuối tháng 3, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm đã nhấn mạnh về độ trễ của tác động từ dịch Covid-19 và dịch vẫn đang diễn biến khó lường.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP