Miến xào cua
Nguyên liệu
- Thịt cua 100g
- Miến đậu xanh 150g
- Cà rốt 50g
- Hành ngò, tỏi băm, giá, hẹ
- Dầu ăn, đường, muối, nước tương, nước màu điều
Cách làm
- Miến chần sơ qua nước nóng cho hơi mềm, để ráo.
- Ướp thịt cua với chút muối tiêu.
- Cà rốt cắt sợi, hành lá cắt nhỏ, giá hẹ rửa sạch. Tất cả chần qua nước sôi, để ráo.
- Bắc chảo phi thơm dầu hành tỏi thơm, cho thịt cua vào đảo đều với ít màu điều. Nêm nước tương, đường… Cho miến và cà rốt, hành, giá, hẹ vào trộn đều cho thấm gia vị, nêm lại vừa ăn, rắc tiêu, cho ra dĩa.
Sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu
- Sườn non 500g
- Củ hành, tỏi, ớt hiểm, hành lá
- Bột mì 100g
- Đường, dầu ăn, nước mắm, nước màu điều
- Giấm, bột bắp
Cách làm
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Củ hành, tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc.
- Ướp sườn với hành tỏi băm, chút nước mắm, đường, tiêu, ớt hiểm cắt miếng. Ướp trong 20 phút.
- Cho sườn lên bếp xào săn, thêm chút nước lạnh vào ngập sườn nấu cho mềm, cạn nước.
- Bắc chảo dầu nóng, chiên sườn vàng đều.
- Hòa giấm, đường, nước mắm, bột bắp, nước màu điều, tỏi …
- Phi hành tỏi thơm, cho sườn và hỗn hợp giấm đường vào đảo đều cho đến khi sánh lại, cho cà hành lá cắt khúc vào, tắt lửa, rắc tiêu.