Mong manh con gái đầu lòng sinh non

Vợ chồng Lê Văn Hùng (36 tuổi) và Tạ Thị Hồng Đào (26 tuổi, ở thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam) có con gái đầu lòng sinh non (ảnh) nên phải chăm sóc trong lồng kính ở phòng cách ly, đến nay đã gần 3 tháng nhưng còn rất yếu.

Anh Hùng làm công nhân ở Nhà máy nhiệt điện Nông Sơn, chị Đào do sức khỏe yếu nên chỉ làm việc nhẹ trong gia đình, thu nhập hàng tháng ít ỏi, phải chia sẻ nuôi dưỡng mẹ chồng năm nay đã gần 70 tuổi cùng 2 đứa em cùng sống trong căn nhà ván nhỏ cũ kỹ ở xóm sâu.

Nhà nghèo, họ hàng 2 bên gia đình cũng rất khó khăn, không thể giúp được gì vào lúc này, nên dù có bảo hiểm y tế người nghèo lo một phần nhưng gia đình anh Hùng không thể kham nổi chi phí điều trị, chăm sóc cho con gái.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Chương trình Xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua số tài khoản báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.


TÂM AN (Tỉnh Đoàn Quảng Nam)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện