“Một chạm” là xong

SGGP

- Ví điện tử Google đã chính thức có mặt tại xứ mình. Điều này chỉ mang tính biểu tượng hay sẽ lập tức tác động mạnh đến thị trường thanh toán? Và nếu một “ông trùm công nghệ” nhảy vô, liệu các ví điện tử khác có lép vế?

- Đương nhiên khi có một đối thủ toàn cầu xuất hiện, cuộc chơi sẽ khác hẳn. Ví điện tử Google có lợi thế rất lớn ở chỗ người dùng không cần chuyển tiền vào ứng dụng. Chỉ thêm thẻ Visa vào công cụ lưu trữ kỹ thuật số của ví này là đã có thể thanh toán một chạm an toàn. Lợi ích của người tiêu dùng sẽ tăng lên, vì hàng loạt ứng dụng thanh toán khác cũng sẽ phải tăng tốc cạnh tranh thông qua giải pháp công nghệ hiện đại.

- Nhưng đang thời buổi nhiều thứ ngặt, người tiêu dùng đâu dễ có cơ hội tăng thu nhập để xài rộng rãi tiện ích mới?

- Không có khó khăn nào kéo dài mãi, rồi mọi thứ sẽ khác đi. Nền tảng thanh toán hiện đại là thứ tác động sâu rộng đến kết nối cung cầu hàng hóa. Từ đó, thu nhập của các bên liên quan sẽ tăng lên. Ngay cả người thu nhập thấp cũng ngày càng có điều kiện để sử dụng các tiện ích mới như ví điện tử, tiền di động… Chuyện không dùng tiền mặt sẽ nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến của số đông. Đời sống xã hội sẽ thay đổi rất nhiều, khi hầu hết giao dịch thanh toán chỉ cần “một chạm” là xong.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Chiều 2-12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức hội thảo với chủ đề: “Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” để ghi nhận ý kiến đóng góp, hiến kế của các chuyên gia, cán bộ quản lý, lãnh đạo các địa phương nhằm tạo sự đồng thuận xã hội cao nhất trong việc quy hoạch, triển khai, hoàn thiện dự án trong thời gian sớm nhất.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo

Sau khi cơ bản kiểm soát đại dịch Covid-19, TPHCM đã triển khai ngay chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều chỉ tiêu lúc đó không ít người hoài nghi về tính khả thi. Khi đó mục tiêu GRDP TPHCM năm 2022 tăng 6%-6,5%, trong khi quý 3 và 4 năm 2021 lần lượt là tăng trưởng âm 24,97% và âm 11,64%.