Một CSGT 4 lần không nhận tiền hối lộ

Ngày 5-4, một lần nữa trung úy Cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) Lê Quang Chính được Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum tặng giấy khen đột xuất vì có thành tích xuất sắc trong khi thi hành công vụ.

Vào lúc 13 giờ 15 ngày 12-3 trên quốc lộ 14 thuộc địa phận tổ 4 thị trấn Plei Kần (Ngọc Hồi), Tổ công tác CSGT huyện Ngọc Hồi của Chính đã phát hiện ô tô tải nhẹ 82K-1166 do tài xế Trần Quốc Tuấn (SN 1975, trú tại phường Thắng Lợi, thị xã Kon Tum) điều khiển, chạy từ hướng Ngọc Hồi về thị xã chở trên xe gỗ tận dụng, nhưng bên dưới đáy thùng lại chở 1,1m3 gỗ nhóm 3 không có giấy tờ hợp pháp.

Ngay sau đó, chủ hàng đã tự ý đút vào túi áo của Chính một phong bì 1 triệu đồng và đã bị Chính kiên quyết từ chối; tưởng là bị chê ít, chủ hàng lại đưa thêm 1 triệu đồng nữa. Lần này, Chính không những từ chối mà còn nghiêm khắc yêu cầu chủ hàng dừng ngay hành vi sai trái và kiên quyết lập biên bản bắt giữ người có hành vi phạm tội quả tang và cùng với tổ tuần tra đưa tang vật và người về cơ quan công an chờ xử lý.

Được biết, vào tháng 4-2004, Chính cũng đã từ chối không nhận số tiền 4,2 triệu đồng do chủ xe hối lộ và trong tháng 10-2005, Chính đã 2 lần từ chối, không nhận hối lộ của các chủ hàng vi phạm với số tiền hàng triệu đồng.

L.KH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />