Một CSGT 4 lần không nhận tiền hối lộ

Ngày 5-4, một lần nữa trung úy Cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) Lê Quang Chính được Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum tặng giấy khen đột xuất vì có thành tích xuất sắc trong khi thi hành công vụ.

Vào lúc 13 giờ 15 ngày 12-3 trên quốc lộ 14 thuộc địa phận tổ 4 thị trấn Plei Kần (Ngọc Hồi), Tổ công tác CSGT huyện Ngọc Hồi của Chính đã phát hiện ô tô tải nhẹ 82K-1166 do tài xế Trần Quốc Tuấn (SN 1975, trú tại phường Thắng Lợi, thị xã Kon Tum) điều khiển, chạy từ hướng Ngọc Hồi về thị xã chở trên xe gỗ tận dụng, nhưng bên dưới đáy thùng lại chở 1,1m3 gỗ nhóm 3 không có giấy tờ hợp pháp.

Ngay sau đó, chủ hàng đã tự ý đút vào túi áo của Chính một phong bì 1 triệu đồng và đã bị Chính kiên quyết từ chối; tưởng là bị chê ít, chủ hàng lại đưa thêm 1 triệu đồng nữa. Lần này, Chính không những từ chối mà còn nghiêm khắc yêu cầu chủ hàng dừng ngay hành vi sai trái và kiên quyết lập biên bản bắt giữ người có hành vi phạm tội quả tang và cùng với tổ tuần tra đưa tang vật và người về cơ quan công an chờ xử lý.

Được biết, vào tháng 4-2004, Chính cũng đã từ chối không nhận số tiền 4,2 triệu đồng do chủ xe hối lộ và trong tháng 10-2005, Chính đã 2 lần từ chối, không nhận hối lộ của các chủ hàng vi phạm với số tiền hàng triệu đồng.

L.KH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn