Một mai không có anh

Anh là gọi gộp chung cả các ông, bà bầu bóng đá xứ mình. Họ đều là sếp hoặc là chủ các doanh nghiệp bự, mở hầu bao đổ tiền làm bóng đá. Đa số bầu gắn tên doanh nghiệp của mình vào áo đấu của câu lạc bộ được tài trợ. Cũng có bầu chơi hào sảng, tiền cho đi không cần đổi chuyện dùng tên. Họ là bầu sữa nuôi câu lạc bộ.

Công thức chung cho doanh nghiệp đầu tư bóng đá xứ mình là “Tiền ra như nước sông Đà, tiền vô hắt hẻo như cà phê phin”! Đổi năm bảy chục tỷ, trăm tỷ mỗi mùa để lấy lại vài trăm triệu quảng cáo, bán vé hoặc bản quyền truyền hình, hẻo thiệt. Mấy năm trước, bởi tác dụng của lấy bóng đá để “kích” thương hiệu, hoặc đổi bóng đá lấy lợi ích khác, nhiều bầu vẫn cười he he. Nhưng giờ, người khôn của khó, xem ra có những bầu đã oải xì lô.

Lo cho mấy chục anh quần đùi áo số còn khặc khừ hơn cho cả doanh nghiệp cả ngàn lao động. Rồi vì không mấy ai làm căn cơ nên cầu thủ nội có chất lượng ngày càng được tranh giành. Thế là giá chuyển nhượng sau mỗi mùa cứ tăng vù vù. Có người lo, giá loại hàng này cũng đang bị thổi bong bóng y như chứng khoán hay bất động sản hồi trước.

Cứ đà này, chẳng mấy chốc các bầu sẽ chán và theo nhau... rẽ bước sang ngang! Lúc đó, các câu lạc bộ bóng đá xứ mình biết đâu sẽ đồng ca: “Nếu một mai không có anh, ai sẽ đưa em về”!


TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Nghịch lý tăng dễ, giảm khó

Giá hàng hóa lên - xuống, tăng - giảm là chuyện bình thường trong nền kinh tế thị trường. Vì thế, việc giá nhiều loại hàng hóa ở Việt Nam tăng theo giá xăng dầu nhưng lại “đứng yên” hay giảm “nhỏ giọt” khi giá xăng dầu giảm liên tục là điều không bình thường.
" />