Một mai không có anh

Anh là gọi gộp chung cả các ông, bà bầu bóng đá xứ mình. Họ đều là sếp hoặc là chủ các doanh nghiệp bự, mở hầu bao đổ tiền làm bóng đá. Đa số bầu gắn tên doanh nghiệp của mình vào áo đấu của câu lạc bộ được tài trợ. Cũng có bầu chơi hào sảng, tiền cho đi không cần đổi chuyện dùng tên. Họ là bầu sữa nuôi câu lạc bộ.

Công thức chung cho doanh nghiệp đầu tư bóng đá xứ mình là “Tiền ra như nước sông Đà, tiền vô hắt hẻo như cà phê phin”! Đổi năm bảy chục tỷ, trăm tỷ mỗi mùa để lấy lại vài trăm triệu quảng cáo, bán vé hoặc bản quyền truyền hình, hẻo thiệt. Mấy năm trước, bởi tác dụng của lấy bóng đá để “kích” thương hiệu, hoặc đổi bóng đá lấy lợi ích khác, nhiều bầu vẫn cười he he. Nhưng giờ, người khôn của khó, xem ra có những bầu đã oải xì lô.

Lo cho mấy chục anh quần đùi áo số còn khặc khừ hơn cho cả doanh nghiệp cả ngàn lao động. Rồi vì không mấy ai làm căn cơ nên cầu thủ nội có chất lượng ngày càng được tranh giành. Thế là giá chuyển nhượng sau mỗi mùa cứ tăng vù vù. Có người lo, giá loại hàng này cũng đang bị thổi bong bóng y như chứng khoán hay bất động sản hồi trước.

Cứ đà này, chẳng mấy chốc các bầu sẽ chán và theo nhau... rẽ bước sang ngang! Lúc đó, các câu lạc bộ bóng đá xứ mình biết đâu sẽ đồng ca: “Nếu một mai không có anh, ai sẽ đưa em về”!


TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Đừng để sai vẫn hoàn sai

Ứng xử của nghệ sĩ vẫn luôn là câu chuyện chưa có hồi kết. Vi phạm xong nhận lỗi rồi mọi thứ vẫn cứ lặp lại theo kiểu như chưa từng có chuyện gì xảy ra. 
" />