Một số kiến thức cần biết về làm đẹp

Làm nở ngực?

Nắm rõ kiến thức và chọn nơi GPTM có uy tín sẽ giúp bạn thật thoải mái sau khi đi làm đẹp.

Một số động tác trong thể dục liên quan đến tay ngực như bơi lội, tập tạ nhẹ chỉ có thể làm cho cơ ngực phát triển nở nang thêm, chứ không làm tăng lượng mỡ để cho ngực cao lên. Sự nở nang của cơ ngực do tập thể dục đem lại ở phái nữ không nhiều như ở nam giới, do đó tập thể dục ở phái nữ để mạnh khỏe hơn và có thân hình đẹp hơn, cơ bắp rắn chắc hơn chứ không nhằm mục đích có bộ ngực nở. Những máy hút chân không đặt trên ngực cũng không làm cho ngực nở được, vì nó không nhằm làm tăng khối lượng mỡ trong ngực. Những miếng keo dán trên da có chứa kích thích tố nữ Oestrogène có thể làm ngực nở lên, nhưng đây là tác dụng phụ của việc chữa trị khi cần đến oestrogène chứ không phải là chủ đích của việc làm cho bộ ngực nở nang…

Vậy chỉ có phương pháp giải phẫu đặt túi ngực là thích hợp nhất cho việc muốn có một bộ ngực đẹp và nở nang theo ý của mình. Các thống kê y học cho biết rằng đặt túi ngực đem lại tỷ lệ khách hàng hài lòng nhiều nhất trong tất cả các ca giải phẫu làm đẹp.

Túi nước biển hay túi gel (có chứa silicone), có nhiều ưu điểm hơn?

Hàng chục năm trước đây, khách hàng khi muốn đặt túi ngực thường có xu hướng chọn túi nước biển để đặt túi ngực, nhưng sau hàng chục năm các chuyên gia đặt túi ngực nhận xét rằng túi ngực có chứa nước biển thường xảy ra nhiều chuyện “trục trặc” hơn túi gel. Các biến chứng thường gặp trong túi nước biển là: xẹp túi ngực do nước thoát ra khỏi valve bơm nước vào, dễ bị cứng ngực hơn, cảm giác khi sờ vào ngực không được tự nhiên, hình dạng bên ngoài sau một thời gian dễ bị biến tướng.

Những điều bất ưng này có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào sau khi giải phẫu, có thể từ vài tháng cho đến 5 hay 6 năm sau. Do những sự cố trên của túi nước biển, ngày nay từ các chuyên gia giải phẫu ngực đến khách hàng tất cả đều thích túi gel để độn ngực vì nó có nhiều ưu điểm. Điểm đặc biệt là khi đặt túi gel, cảm giác ngực rất tự nhiên, khó có thể phân biệt được với các ngực thật. Không sợ xì valve như túi nước biển. Năm 2006, Tổ chức Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép các bác sĩ dùng túi gel silicone để độn ngực, do đó các bác sĩ ở Mỹ không còn bị cấm sử dụng túi gel như trước đây nữa. Về mức độ an toàn của túi gel so với túi nước biển: hiện chưa có một kết luận nào chỉ rõ đặt túi ngực gel gây ra ung thư vú. Các cuộc điều tra y học cho biết trong một cộng đồng dân tộc như nhau, các nhóm người có độn ngực hay không độn ngực tỷ lệ ung thư vú cũng bằng nhau.

Xu hướng hiện nay trong khoa thẩm mỹ của thế giới, dùng những kỹ thuật mổ nhỏ (mổ ít xâm lấn: mini- invasive) hay không mổ đạt mỹ thuật cao

Ngày nay sau nhiều năm tìm kiếm các kỹ thuật mổ rộng, mổ sâu trong ngành giải phẫu thẩm mỹ, thì ngày nay thế giới có khuynh hướng ưa thích các phẫu thuật nhẹ nhàng để làm đẹp, hạn chế những biến chứng và thời gian dưỡng bệnh lâu dài sau mổ. Nếu một kỹ thuật không mổ hay mổ nhẹ nhưng vẫn đạt yêu cầu, thì người ta chọn kỹ thuật ít can thiệp hay mổ nhỏ hơn. Vì lý do đó các kỹ thuật này xuất hiện như căng da mặt bằng chỉ kéo dưới da với chỉ APTOS. Từ ý tưởng những can thiệp nhỏ nhẹ để làm đẹp, ngày nay có vô số các kỹ thuật làm trẻ đẹp không cần giải phẫu nữa như: nâng lông mày không cần phẫu thuật, kỹ thuật mới này vừa làm đẹp cho chân mày, vừa làm đẹp cho mắt và có thể xăm lông mày được ngay mà không cần phải chờ đợi 3 tháng sau cho các vết thương lành hẳn như trước nữa.

Kỹ thuật chữa cằm lẹm nhưng không cần giải phẫu độn cằm, công việc diễn ra rất gọn nhẹ, chưa đầy 5 phút bạn đã có thể có một chiếc cằm xinh xắn mà không cần giải phẫu. Các kỹ thuật khác như căng da mặt, căng da vùng thái dương, thu hẹp cánh mũi, ép tai vểnh, tạo môi trái tim, thu hẹp đầu mũi, tạo mông nở vun cao cũng không cần giải phẫu. Trước đây các kỹ thuật cắt cánh mũi từ bên ngoài luôn để lại vết sẹo rất khó xóa, ngày nay kỹ thuật thu hẹp cánh mũi từ bên trong không để lại sẹo là một bước tiến rất xa của ngành giải phẫu thẩm mỹ.

Cấy tóc nhân tạo là một đột phá mới trong công nghệ làm đẹp cho mái tóc. Sợi tóc nhân tạo (bio-fiber) sẽ được cấy vào vùng da đầu thiếu tóc hay không có tóc, hay vùng da đầu bị sẹo. Mái tóc tự nhiên sẽ có ngay mà không cần chờ đợi mọc tóc như tóc thiên nhiên trước đây. Xóa tuyến mồ hôi nách không cần phẫu thuật đã đem lại một thành công mới của ngành giải phẫu thẩm mỹ. Các bạn có vấn đề về mồ hôi nách sẽ được điều trị dứt điểm mà không lo tái phát như trong kỹ thuật cắt hạch thần kinh giao cảm như trước đây nữa.

Các kỹ thuật phục vụ cho yêu cầu làm đẹp của nam giới:

Y học càng tiến bộ, hạnh phúc con người càng được nâng lên một tầm cao mới, đó cũng là hướng phấn đấu của ngành giải phẫu thẩm mỹ. Các nhu cầu của nam giới từ làm đẹp gương mặt đến vóc dáng ngày nay đều được chú ý đầy đủ không thua gì ở phái nữ. Ngày nay nam giới cũng được cấy tóc, cấy râu, căng da mặt, chỉnh sửa mắt, mũi và mọi kỹ thuật làm thon người đẹp dáng. Ngành thẩm mỹ cũng không quên chú ý đến việc cải thiện bộ phận quý báu nhất của quý ông có kích thước đạt chuẩn theo yêu cầu.  

Bác sĩ NGUYỄN XUÂN CƯƠNG
(Bệnh viện Chuyên khoa thẩm mỹ Sài Gòn)

Các tin, bài viết khác