Mùa... khổ

- Nhận được nhiều “thư triệu tập” chưa, cuối năm rồi mà?

– Nghe ớn quá vậy? Làm gì sai quấy mà bị triệu tập? Mà một cái giấy triệu tập đã hãi rồi, chứ chi mà nhiều cái?

– Ngây thơ quá, đó chính là thiệp mời đám cưới. Mùa cuối năm, nhiều đám cưới. Mà giờ đi đám cưới chẳng thấy sung sướng gì, nên gọi là “triệu tập” cũng không quá.

– Ờ, đám cưới nào cũng nhang nhác giống nhau, đi hoài phát chán. Cô dâu chú rể diễn phim, còn quan khách tham dự thì thành khán giả bất đắc dĩ. Đám cưới nào cũng có kịch bản từ một khuôn mẫu mà ra, nên coi “đóng phim” miết cũng chán.

– Cái đó chỉ là một thôi. Khổ nhất là đi đám cưới cũng giống như bị “ăn cao su”, bởi giờ giấc quá sức là co giãn. Thông thường, ai cũng phải đợi hai ba tiếng mới đến giờ hành lễ. Còn nếu trễ chừng một tiếng, thì đó gọi là “đúng giờ” và xưa nay hiếm!

– Bộ người ta không quý thời giờ?

– Không biết. Nhưng người tổ chức đám cưới thì luôn nghĩ làm trễ mới chắc ăn, làm đúng giờ thì chưa ai tới. Người dự đám cưới thì lại nghĩ đến trễ mới khỏi chờ đợi lố bịch. Hai bên đều nghĩ thế, nên trễ là chuyện bình thường thôi.

– Ờ, giống nhau những thứ chán phèo như thế nên đi đám cưới ngày càng miễn cưỡng. Tới đó, cứ la “dzô” xong rồi... ra! Trăm người chán, vài người vui?

– Tập cho quen đi, mùa cưới là mùa khổ mà. Mà cứ nếp này, còn chán với khổ dài dài.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Vật liệu thi công đường cao tốc: Thiếu trầm trọng vì vướng giấy phép

Liên tục những ngày qua, nhiều dự án đường cao tốc rơi vào tình cảnh khó khăn, giậm chân tại chỗ bởi thiếu trầm trọng vật liệu cung ứng làm đường. Đơn vị thi công đã cầu cứu các địa phương và Trung ương hỗ trợ, đồng thời tìm mọi giải pháp căng kéo để không gián đoạn thi công quá lâu. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận