Mùa thu hoạch

Cái tin đội bóng xứ cảng bỏ ra đúng 10 tỷ đồng treo thưởng cho sự trụ hạng của đội nhà làm dân tình lé mắt. Bóng đá xứ mình oách thiệt. Mỗi năm một câu lạc bộ “xay nhuyễn” bao nhiêu của nả, xài tiền tấn, kiếm lại tiền cắc, thế mà còn được thưởng bộn cho thành tích... trụ hạng?

Giới cầu thủ kháo nhau rằng ở nhiều đội V-League bây giờ, cứ canh me cuối mùa bóng để mà yêu sách. Bởi dẫu gì thì các sếp cũng rất sợ đội bị xuống hạng. Vì vậy cả mùa đá xìu xìu ển ển cũng được nhưng vài trận chót phải đá như lên đồng. Lý do rõ như ban ngày: phần thưởng cho trụ hạng “màu mỡ” hơn hẳn chuyện đoạt cúp vô địch!

Cuộc đua tiền làm cầu thủ nóng máu, đá chết bỏ, theo nghĩa đen. Thế nên các vòng cuối thường nhiều cầu thủ bị ăn thẻ và nhập viện cấp cứu. Vòng vừa rồi, có quần đùi áo số mếu máo trả lời phỏng vấn trong bệnh viện: trị khỏi cái chân vỡ xương này thì em xin nghỉ đá hẳn!

Bóng đá xứ mình lạ lắm. Cầu thủ lãnh lương cao nhưng còn kiếm đủ chiêu để moi tiền. Bởi đá hay ra tiền, dở cũng ra tiền. Cuối mùa giải, họ tranh thủ “thu hoạch” thêm ít tiền, rồi sang năm xách hành lý đầu quân đội khác. Không thu hoạch kiểu đó thì đâu phải là cầu thủ đá giải chuyên nghiệp ở xứ mình?

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang tiếng ăn dày

- Một loạt ngân hàng thương mại đã công bố mức lãi lớn trong năm 2020 - năm mà dịch làm bao nhiêu doanh nghiệp khác te tua. Dòm sự hứng khởi của nhà băng, câu hỏi là tại sao lợi nhuận của họ lại mập đến vậy?

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Sự kiện & Bình luận