Mùa tử vi xuống đường!

Năm nào đến thời điểm này là trước cổng chùa Vĩnh Nghiêm, đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận lại tấp nập người bán tử vi, bói toán bày bán công khai ngay dưới lòng đường (ảnh).

Điều đáng nói là sau mỗi lần bị công an dẹp, những người bán này mau chóng bày bán trở lại như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Việc buôn bán dưới lòng đường vừa gây ảnh hưởng giao thông mà còn tạo hình ảnh phản cảm với những du khách nước ngoài thường xuyên ghé tham quan chùa. Địa phương cần xử lý mạnh tay hơn để chấm dứt tình trạng này.

MINH ĐẠO

Sóc Trăng: Khu tái định cư... bỏ hoang

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A đi qua xã Thuận Hòa, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) có hàng chục ngôi nhà bị ảnh hưởng đang rất cần được tái định cư sớm để người dân ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, khu tái định cư rộng gần 3ha nằm phía sau chợ Thuận Hòa đã được bơm cát khoảng một năm nay nhưng các hạng mục tiếp theo như: đường, điện, hệ thống thoát nước… thì chưa được xây dựng. Khu tái định cư này hiện đang bị… bỏ hoang nên cỏ mọc um tùm trong khi những người có tên trong danh sách tái định cư cứ dài cổ chờ nền tái định cư nên nhiều năm liền phải bám trụ trong những căn nhà tạm bợ, xiêu vẹo có thể sập bất cứ lúc nào.

HỒNG DÂN

Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý

Trân trọng đón nhận mọi phản ánh, bức xúc từ bạn đọc, vui lòng liên lạc đến Tòa soạn SGGP 12 Giờ. ĐT: (08)- 8327779 gọi hoặc nhắn tin đến 0903872178, email: minhansggp@yahoo.com

Các tin, bài viết khác